Star Diamond Corporation đã ghi nhận một số lượng lớn kim cương thô có giá trị cao và lớn tại hai địa điểm thăm dò của mình ở Canada, khiến giá cổ phiếu của công ty tăng vọt.

Gần 27% kim cương tại dự án Star là loại IIa, một loại đại diện cho ít hơn 2% tất cả kim cương thô được khai thác từ kimberlites, công ty báo cáo hôm thứ Hai. Tỷ lệ của loại đó tại kimberlite Orion South là 13%, công ty cho biết sau một nghiên cứu lớn về hàng hóa mà công ty đã phục hồi từ các địa điểm này.

Công ty đã xác định được một viên kim cương 49,09 carat từ Star và một viên đá 32,35 carat từ Orion South. Công ty cũng đã phục hồi hai viên kim cương nhỏ hơn nhưng có giá trị hơn: Một viên đá 11,96 cara từ Star trị giá 11.333 USD mỗi carat và một viên kim cương 15,88 carat từ Orion South có giá trị 2.800 USD mỗi carat.

Sự hiện diện của hai nhóm kim cương có giá trị cao (octahedra và loại IIa) giúp củng cố đáng kể giá kim cương sản xuất tiềm năng trong tương lai từ kimberlites Star và Orion South, ông George Read, phó chủ tịch phụ trách thăm dò và phát triển của Star Diamond.

Giá cổ phiếu của công ty đã tăng 9% trong phiên giao dịch đầu thứ Hai.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội