Thương mại kim cương thận trọng sau triển lãm Hồng Kông chậm chạp. Nhu cầu chọn lọc và mức tồn kho cao, với người mua khăng khăng đòi giảm giá sâu cho hàng hóa dưới 0,5 ct. Lợi nhuận sản xuất thấp làm giảm sản xuất kim cương đánh bóng của Ấn Độ vì hàng hóa nhỏ hơn không có lợi nhuật. Chỉ số RAPI cho kim cương 0,30ct giảm -0,6%, chỉ số RAPI của kim cương 1 ct  + 0,1% vào tháng Hai với thị trường tốt hơn cho 0,70 đến 1,99 ct. Giá của De Beers không đổi với phiên giao dịch chạm mức $ 490 triệu. Triển vọng của người tiêu dùng Viễn Đông được cải thiện khi Mỹ và Trung Quốc tiếp cận thỏa thuận thương mại. Các nhà bán lẻ Trung Quốc phục hồi sau Tết Nguyên đán, với doanh số trang sức và hàng hóa xa xỉ Hồng Kông tăng + 5% đạt 1,1 tỷ đô la vào tháng Một. HRD áp dụng thuật ngữ phân loại kim cương tự nhiên cho các báo cáo kim cương tổng hợp.

Hoa Kỳ: Tình hình bán buôn khó khăn do giá cao. Kim cương cũ nổi lên như một thị trường có lợi hơn cho các đại lý đá nhỏ. Kim cương hình bầu dục có nhu cầu mạnh. Các nhà bán lẻ ngày càng thấy kim cương nhân tạo là lựa chọn khả thi cho khách hàng có ngân sách thấp.

Bỉ: Các đại lý báo cáo doanh số bán hàng chậm chạp tại triển lãm Hồng Kông, với kim cương trên 10 cara di chuyển chậm mặc dù kỳ vọng cao. Nhu cầu tổng thể tốt cho kim cương từ 1,00 đến 2,99 ct., G-K, VS, 3X. Triển lãm Baselworld (21 đến 26 tháng 3) được thiết lập là chương trình nhỏ hơn bình thường sau khi một số thương hiệu lớn không tham gia triển lãm.

Israel: Hồng Kông cho thấy hoạt động tăng cường, với nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0,70 đến 1,99 ct. Các loại kim cương từ 0,49 ct đến 3 ct và kích thước lớn hơn có nhu cầu yếu hơn. Các loại kim cương có hình dạng lạ mắt chậm, ngoại trừ kim cương hình quả lê và hình bầu dục với dạng cắt hoàn hảo. Các loại kim cương trung bình gặp khó khăn do giá cả cao, với việc Israel mất thị phần hơn nữa cho Ấn Độ.

Ấn Độ: Các nhà sản xuất duy trì sản xuất giảm trong thị trường chậm. Lợi nhuận chịu áp lực do giá cao tại phiên giao dịch của De Beers và nhu cầu kim cương đánh bóng bị giảm. Đơn đặt hàng ổn định cho kim cương từ 0,50 đến 1,99 ct., G-H, VS2-SI1 (3X, không có huỳnh quang). Các loại kim cương cắt loại good hoặc fair rất khó bán. Thị trường kim cương tấm ổn định, với nhu cầu chọn lọc, nhưng các nhà sản xuất muốn bán kim cương tấm với kích thước lớn hơn, vì chúng mang lại lợi nhuận tốt hơn. Các thương nhân và nhà sản xuất cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng trong kim cương tổng hợp.

Hồng Kông: Tâm lý tích cực sau buổi triển lãm, với các nhà bán lẻ bổ sung hàng tồn kho sau doanh thu năm mới của Trung Quốc. Các nhà tham gia triển lãm không hạ giá với nhu cầu mạnh mẽ cho kim cương 1 ct, màu D-K. Các loại kim cương có độ tinh khiết SI đẹp thiếu nguồn cung trong ngắn hạn. Nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc chuyển từ loại 0,5 ct sang loại 0,30 hoặc 1 ct., F-J. Các loại kim cương cắt dạng phổ biến bán chạy và cung cấp lợi nhuận tốt. Doanh số của kim cương vàng và hồng cải thiện. Các đại lý lạc quan mặc dù có mối quan tâm liên tục về chiến tranh thương mại Mỹ – Trung.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội