Tâm lý thị trường yếu, với các loại hàng hóa có nhu cầu chọn lọc. Kim cương từ 0,70 ct. và 1,99 ct. có giao dịch tốt, nhưng nhu cầu của các viên kim cương lớn chậm. Nhu cầu chậm chạp đối với hàng hóa dưới 0,5 ct., Với các nhà sản xuất giảm sản xuất kích thước đó. Thị trường kim cương thô đang có giao dịch ảm đạm. .Doanh số Alrosa tháng một và tháng hai giảm -40% đạt $ 627 triệu. Nhập khẩu kim cương thô của Bỉ tháng hai giảm -28% đạt 621 triệu đô la, xuất khẩu kim cương đánh bóng giảm -3% đạt 1,2 tỷ đô la. Doanh thu của Gem Diamonds 2018 tăng + 25% đạt $ 267 triệu, lợi nhuận tăng + 171% đạt $ 47 triệu sau khi sản xuất những viên đá đặc biệt. Sàn giao dịch kim cương Eurostar sắp phá sản trong bối cảnh các khoản nợ lên đến 500 triệu đô la. Signet bổ nhiệm Jamie Singleton làm chủ tịch mảng hợp nhất Kay, Zales và Peoples.

Hoa Kỳ: Thị trường yếu, với sự quan tâm giảm xuống kim cương dưới 0,5 ct. và trên 3 ct. Người mua khăng khăng đòi giảm giá do nguồn cung dư thừa. Các đơn đặt hàng tốt cho kim cương hình đệm và hình bầu dục. Tăng trưởng doanh số bán lẻ tháng một cho thấy sự cải thiện niềm tin của người tiêu dùng.

Bỉ: Tâm lý thị trường thấp, với nhu cầu trong các danh mục chọn lọc. Kim cương tròn 1 ct bán tốt, nhưng loại 2 đến 2,99 ct giao dịch chậm, và thị trường rất yếu trong loại 5 ct và lớn hơn. Có sự quan tâm mạnh mẽ đến kim cương hình quả lê, 1 đến 2 ct., VVS. Hàng tồn kho giảm khi mức độ sản xuất giảm.

Israel: Sản xuất kim cương đánh bóng thấp do thị trường yếu cho kim cương tròn 3 ct. và lớn hơn trong màu sắc cao và độ tinh khiết. Sự thiếu hụt trong kim cương hình bầu dục và quả lê đã hỗ trợ cho giá cả.

Ấn Độ: Tâm lý thị trường thận trọng, với sự quan tâm chọn lọc ở các loại có kích thước nhỏ hơn. Thặng dư của hàng hóa +11 đã gây áp lực lên giá cả. Các công ty giao dịch kim cương thô thay vì sản xuất, tạo ra sự thiếu hụt trong các loại kim cương tấm nhất định. Nhu cầu kim cương dưới 0,5 cara chậm, nhưng doanh số tốt hơn với kim cương tròn 1 ct. Các đại lý nhìn thấy các đơn đặt hàng mạnh mẽ hơn từ Mỹ so với Trung Quốc, với hàng hóa được chứng nhận dễ bán hơn nhưng không chắc chắn. Thanh khoản thấp cho các nhà sản xuất và thương nhân như cách tiếp cận cuối năm tài chính 31 tháng 3.

Hồng Kông: Hoạt động giảm nhẹ khi hiệu ứng tích cực của Hồng Kông bị bào mòn và mùa bán lẻ cao điểm kết thúc. Nhu cầu vẫn còn cho kim cương 1 ct, màu G-I, VVS2-SI2, với sự thiếu hụt của kim cương  không chứa tạp chất. Kim cương kiểm định không bán tốt, đặc biệt là từ 0,50 đến 0,99 ct. Nhu cầu tổng thể yếu cho kim cương 2 ct, nhưng các đại lý vẫn nhận được đơn đặt hàng cho một số mặt hàng ba Ex nhất định với màu sắc cao và độ trong trung bình. Doanh số kim cườngvàng ưa thích ổn định tại Trung Quốc.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội