Kỳ vọng thấp của triển lãm Basel cho thấy nhu cầu kim cương lớn yếu và ít triển lãm kim cương, trang sức và đồng hồ. Thị trường Mỹ ổn định, với các đơn đặt hàng tốt cho kim cương chất lượng thương mại 0,70 đến 1,99 ct, màu G-J, SI-I2. Có sự thiếu hụt nguồn kim cương chất lượng tốt hơn khi Ấn Độ cắt giảm sản xuất. Thị trường kim cương thô, với những lo ngại sâu sắc về lợi nhuận sản xuất. Doanh thu Alrosa 2018 tăng + 9% đến 4,6 tỷ đô la, lợi nhuận tăng + 15% lên 1,4 tỷ đô la. De Beers ra mắt kế hoạch mở rộng mỏ Jwaneng trị giá $ 2 tỷ USD.  Xuất khẩu kim cương đánh bóng Ấn Độ tháng Hai giảm -4% đạt $ 2,3 tỷ, nhập khẩu kim cương thô giảm -18% đạt $ 1,4 tỷ. CIBJO chỉ định cần tiết lộ phương pháp điều trị cho cả kim cương và đá quý tự nhiên và phòng thí nghiệm. Nirav Modi bị bắt ở London.

Hoa Kỳ: Giao dịch ổn định ở New York. Các đại lý bán hàng tồn kho cũ hơn là nhập hàng mới, với một vài hàng hóa mới xuất hiện trên thị trường, do sản xuất đã giảm. Khó tìm được sản phẩm phù hợp để đáp ứng yêu cầu cụ thể của người mua. Bán lẻ trang sức ổn định do không có ngày lễ lớn để tăng nhu cầu. Các nhà bán lẻ kim hoàn tập trung vào trang sức cưới; doanh số nhẫn đính hôn sẽ tăng mạnh trước mùa cưới mùa hè.

Bỉ: Tâm lý thị trường là hỗn hợp, với nhu cầu tốt cho kim cương từ 1 đến 1,99 ct., màu H-K, VS2-SI2. Đơn đặt hàng ổn định cho kim cương hình quả lê, đệm và hình bầu dục. Thị trường kim cương màu tương đối yên tĩnh. Một số quan tâm đến chương trình Basel, nhưng ít đại lý tham dự. Biên lợi nhuận thắt chặt, với nguồn cung hỗ trợ giảm giá, trong khi kim cương đánh bóng tiếp tục giảm. Hoạt động kim cương thô giảm sau tuần lễ bán hàng Alrosa cuối tuần trước.

Israel: Thị trường yên tĩnh trong một tuần ngắn ngủi, với các văn phòng đóng cửa vào thứ Năm cho kỳ nghỉ Purim. Nhiều đại lý tham dự Baselworld với tư cách là khách tham quan chứ không phải là nhà triển lãm, hy vọng sẽ có các hợp đồng kinh doanh bên lề chương trình. Nhu cầu các loại kim cưng lớn trên 3 ct yếu. Đơn đặt hàng ổn định cho kim cương 1 ct., màu G-J, VS-SI. Thiếu hụt loại kim cương có hình bầu dục đẹp và quả lê. Giao dịch kim cương thô thận trọng trong bối cảnh lợi nhuận chặt chẽ cho các đại lý và nhà sản xuất.

Ấn Độ: Tâm lý thị trường yếu giữa giao dịch chậm chạp. Người mua nước ngoài đang tìm kiếm những món hời và thúc đẩy giảm giá sâu hơn cho hàng hóa dưới 0,5 ct. Các đại lý địa phương thận trọng, mặc dù giá đồng rupee tăng lên 68,6 đô la / 1 đô la. Thanh khoản chặt chẽ do người mua ở nước ngoài trì hoãn thanh toán, và các doanh nghiệp giải quyết tài khoản trước khi kết thúc năm tài chính. Thị trường kim cương thô bị khuất phục khi các thợ cắt kim cương cố gắng giảm hàng tồn kho kim cươmg đánh bóng và tránh sản xuất kim cương thô có lợi nhuận thấp.

Hồng Kông: Hoạt động của kim cương đánh bóng ổn định. Thị trường tốt cho kim cương có kích thước nhỏ với giảm giá. Có sự quan tâm ổn định của kim cương 1 ct, màu D-H, VS-SI, với màu I-M thấp hơn cũng bán chạy. Loại từ 2 ct và đá lớn hơn chậm chạp. Người mua khăng khăng đòi loại kim cương 3X, không có huỳnh quang. Bán lẻ trang sức tương đối chậm sau mùa tết.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội