Sotheby đã thất bại trong việc tìm người mua ba viên kim cương xanh tại buổi đấu giá Hồng Kông hôm thứ ba.

Một chiếc nhẫn kim cương cắt góc, cắt hình chữ nhật, màu xanh lam lạ mắt, sống động, viên kim cương 3,32 carat, trị giá từ 5,9 triệu đến 7,6 triệu USD, đã không bán được. Viên đá trung tâm được đặt giữa hai viên kim cương cắt nhỏ.

Hai viên đá cắt góc, hình chữ nhật, rực rỡ cũng không thu hút được người mua tại phiên bán đấu giá Magnificent Jewels và Jadeite. Một là một viên đá 2,56 carat được bao quanh bởi những viên kim cương màu hồng, với ước tính giá trị từ 2,7 triệu đến 3,6 triệu đô la. Viên còn lại là một viên kim cương xanh-xanh lam lạ mắt được đặt trong một ổ nhẫn hình hoa, ước tính trị giá $ 789.900 đến $ 891.830.

Các món này đã không đạt được giá khởi điểm tối thiểu của họ, theo một phân tích sau đấu giá của Tổ chức nghiên cứu kim cương màu Fancy Color (FCRF). Sotheby đã không trả lời yêu cầu bình luận từ Rapaport News tại thời điểm họp báo.

Việc bán ra đã mang về tổng cộng 313,8 triệu đô la Hồng Kông (40 triệu đô la), với một viên kim cương hình bầu dục, 88,22 carat, màu D, hoàn hảo có giá trị 13,8 triệu đô la.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội