Petra Diamonds đã khai quật được một viên kim cương trắng 425.10 carat tại mỏ Cullinan ở Nam Phi.

Viên đá màu D, loại II, đá quý chất lượng đến từ cùng một mỏ đã tìm thấy viên kim cương Cullinan 3.1106 carat vào năm 1905, viên kim cương lớn nhất từng được thu hồi.

Viên đá đã không được bán cho đến quý tài chính thứ tư kết thúc vào ngày 30 tháng 6. Tuy nhiên, các nhà phân tích đã đưa ra ước tính sớm. Berenberg đã đặt giá trị kim cương từ 8 triệu đến 12 triệu đô la. BMO Capital thị trường cho biết nó có thể trị giá hơn 15 triệu đô la, trong khi RBC Capital thị trường đã định giá nó ở mức 25 triệu đến 35 triệu đô la, theo Bloomberg.

Đầu tháng này, Petra đã thu hồi được một viên đá màu D, nặng 100,83 cara, cũng như một viên đá màu xanh 6,12 carat, cả hai đều từ Cullinan.

Vào tháng 1, Petra đã báo cáo rằng giá trung bình tại Cullinan đã giảm 31% xuống còn 96 đô la mỗi carat trong nửa tài chính đầu tiên, so với mức trung bình 140 đô la mỗi carat trong chín năm rưỡi trước đó. Cổ phiếu của công ty khai thác mỏ giảm 15% sau báo cáo, với các nhà đầu tư cảnh giác với khả năng của công ty này trong việc phục hồi những viên đá lớn.

Giá cổ phiếu công ty đã tăng 8% vào thứ Sáu sau thông báo.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội