Tâm lý thị trường yếu, với các nhà cắt kim cương của Ấn Độ đang thiếu thanh khoản. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct hỗ trợ thị trường. Lợi nhuận sản xuất thấp đặt áp lực lên kim cương dưới 0,5 ct ngành. Giá cả ổn định trong phiên giao dịch của De Beers, với doanh số tháng 4 tăng + 10% đạt $ 575 triệu. Thương mại đang có sự thiếu hụt, vì De Beers có kế hoạch giảm nguồn cung trong giai đoạn bán hàng mới. Doanh số bán hàng tháng 3 của Alrosa giảm -33% đạt $ 377 triệu. Graff tiết lộ viên kim cương ngọc lục bảo vuông lớn nhất thế giới: A 302,37 ct., viên đá màu D cắt từ viên kim cương 1,109 ct Lesedi La Rona. LVMH lạc quan trên thị trường xa xỉ, với doanh số trang sức và đồng hồ 1Q tăng + 9% lên 1,2 tỷ đô la. Triển vọng bán lẻ Viễn Đông không chắc chắn. Hội đồng trang sức Responsible Jewellery Council bổ nhiệm Iris Van der Veken giám đốc điều hành.

Hoa Kỳ: Giao dịch chậm, với sự quan tâm yếu về màu sắc và độ tinh khiết cao hơn. Các nhà cung cấp chuyển sang loại kim cương từ 1 đến 3 ct, màu G-J, VS-SI, có nhu cầu tiêu dùng tốt. Các nhà bán lẻ không mua để dự trữ hàng tồn kho, và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho bản ghi nhớ để tránh giữ hàng hóa trong kho.

Bỉ: Tâm lý thấp, nhưng thị trường ổn định. Nhu cầu ổn định đối với kim cương 0,5 ct, màu SI-I1, G-J. Kim cương có huỳnh quang thu hút do giảm giá rất sâu, đặc biệt là loại 3 ct và lớn hơn. Các đại lý dự đoán thiếu hụt nguồn cung vì De Beers làm giảm nguồn cung cấp kim cương thô.

Israel: Giao dịch ổn định của kim cương trong loại từ 1 đến 2 ct. kim cương. Hoạt động giao dịch nói chung thấp, vì thứ ba là ngày nghỉ lễ do cuộc bầu cử quốc gia. Giao dịch chậm lại trước ngày lễ Vượt qua, với việc giao dịch một phần từ ngày 19 đến 27 tháng Tư.

Ấn Độ: Nhu cầu kim cương đánh bóng chậm chạp do thanh khoản chặt chẽ. Rất ít người mua ở nước ngoài trên thị trường. Kim cương tấm đang chịu áp lực, đặc biệt là đối với kim cương VVS, màu SI-I1 có nhu cầu tốt hơn. Các đại lý tránh mua hàng tồn kho, thay vào đó chỉ xác định các nhu cầu cụ thể cho các danh mục chọn lọc. Có sự thiếu hụt các loại kim cương SI khi các nhà sản xuất giảm sản xuất. Ngành trang sức đang rơi vào tình trạng suy thoái.

Hồng Kông: Thị trường yên tĩnh theo mùa. Đơn đặt hàng chuyển sang màu thấp hơn. Kim cương loại VS phổ biến nhất, với người mua xem xét VVS nếu giá cả phù hợp. Có sự thiếu hụt kim cương 1 ct. Kim cương màu G-J, SI với cắt ba Ex và không có vết, vì các nhà sản xuất đang ngày càng vận chuyển trực tiếp đến Trung Quốc đại lục thay vì gửi đến Hồng Kông. Tâm lý thị trường đi xuống, khi cuộc chiến thương mại với Mỹ vẫn chưa được giải quyết. Các nhà bán lẻ lớn ở Hồng Kông giảm hàng tồn kho trong bối cảnh kỳ vọng thấp trong năm tới.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội