Thị trường đánh bóng chậm chạp, với nhu cầu ổn định của Hoa Kỳ hỗ trợ tình hình thương mại. Các đại lý chịu áp lực khi giá kim cương đánh bóng tiếp tục giảm. Chỉ số kim cương 1 ct RAPI giảm -0,5% trong quý 1. Tâm lý thị trường yếu kém trong bối cảnh báo cáo De Beers đang giảm nguồn cung 2019. Các nhà sản xuất hy vọng giảm doanh số bán kim cương thô sẽ giảm bớt mối quan tâm đến thanh khoản. Doanh số Signet 2018 giảm -0,1% đạt 6,3 tỷ USD, lỗ 690 triệu USD so với lợi nhuận 486 triệu USD. Doanh thu Chow Sang Sang 2018 tăng + 13% lên 2,4 tỷ đô la, lợi nhuận tăng + 15% lên 129 triệu đô la. Tiffany và Forevermark tiếp thị tập trung vào mảng trang sức cưới. Sotheby Hong Kong bán đấu giá viên kim cương bầu dục, nặng 88,22 ct, D, FL với giá $ 13,8 triệu ($ 156,150 / ct.). De Beers ra mắt chương trình xuất xứ cho Kim cương của DTC. Báo cáo phân loại tổng hợp thương hiệu của GIA được tái phát hành cho kim cương phát triển trong phòng thí nghiệm.

Hoa Kỳ: Thị trường bán buôn thận trọng, mặc dù có báo cáo về doanh số bán lẻ mạnh mẽ. Doanh số của các nhà bán lẻ kim hoàn cải thiện trong 1Q sau kỳ nghỉ lễ yếu. Các bản hợp đồng ghi nhớ có doanh thu tốt. Các đại lý mua những gì họ cần, chủ yếu quan tâm đến hàng hóa chất lượng tốt nhất (3X, không huỳnh quang). Hàng hóa SI đẹp theo nhu cầu nhưng không dễ tìm.

Bỉ: Giao dịch kim cương đánh bóng chậm hơn dự kiến ​​vào thời điểm này trong năm. Loại từ 0,30 đến 0,50 ct. bán tốt, với giá thấp hơn do nguồn cung dư thừa. Nhu cầu ổn định cho kim cương cắt Ex, 1 ct., G-J, SI. SI chất lượng thấp hơn yếu. Các loại đá lớn từ 2 đến 5 ct. cũng chậm. Thị trường kim cương thô thận trọng trong phiên giao dịch của De Beers.

Israel: Hoạt động giao dịch giảm. Nhiều nhà cung cấp đi du lịch đến Mỹ trước kỳ nghỉ lễ Vượt qua Passover (19-26 / 4), tìm kiếm thị trường ngách bên ngoài thị trường New York đông đúc. Loại từ 0,50 đến 0,90 ct chậm hơn loại từ 1 đến 2 ct. Nhu cầu chậm chạp cho kim cương 3 ct và lớn hơn.

Ấn Độ: Tâm lý thị trường suy giảm trong bối cảnh tín dụng ngân hàng thắt chặt và biên lợi nhuận chặt chẽ của kim cương đánh bóng. Các nhà sản xuất hạ thấp sản lượng trong một nỗ lực để làm giảm hàng tồn kho và dự đoán các loại kim cương thô của De Beers thấp hơn. Nhu cầu tốt về kim cương SI chất lượng tốt, đang thiếu. Người mua cảm nhận được áp lực của các dòng kim cương trung bình và đẩy giảm giá sâu hơn. Các đại lý tập trung vào thị trường Mỹ, hy vọng cho việc bán trong 2Q mạnh hơn bởi các nhà bán lẻ trang sức.

Hồng Kông: Thị trường bán buôn và bán lẻ yên tĩnh theo mùa trước kỳ nghỉ lễ Phục sinh (21 tháng 4) tập trung vào màu sắc thấp hơn (I-M). Đơn đặt hàng tốt cho loại có độ tinh khiết VS trong bối cảnh thiếu loại SIs. Kim cương 1 ct., D-I, VS (3X, không huỳnh quang) bán rất chạy. Loại trên 3 ct và lớn hơn ứ đọng. Các nhà bán lẻ kim hoàn nhìn thấy sự thay đổi để kim cương giá thấp hơn trong bộ sưu tập. Nhu cầu về đồ trang sức đắt tiền chậm lại.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội