Một viên kim cương hình bầu dục quý hiếm được bán với giá gần 14 triệu đô la tại Sothwise, ở Hồng Kông hôm thứ ba, đánh bại ước tính ban đầu của nó.

Sothwards, một viên kim cương hình bầu dục rực rỡ, nặng 88,22 cara, màu D, hoàn hảo, là một trong ba viên kim cương hình bầu dục trên 50 cara được cung cấp trong lịch sử đấu giá. Và mức giá trúng thầu là 13,8 triệu đô la, tương đương 156.150 đô la mỗi carat, trong đợt bán Magnificent Jewels và Jadeite. Trong khi giá ước tính của nó là từ 11,2 triệu đô la đến 12,7 triệu đô la.

Viên đá quý được mua bởi một nhà sưu tập tư nhân Nhật Bản, người đầu tiên nhìn thấy viên đá khi nó được trưng bày ở Nhật Bản. Ông đặt tên cho nó là Ngôi sao Manami, theo tên con gái lớn của ông.

Được chế tác từ một viên đá thô 242 cara từ mỏ Jwaneng của De Beers ở Botswana, viên kim cương đánh bóng 88 cara được coi là may mắn, vì số tám biểu thị sự may mắn trong văn hóa Trung Quốc và các nước châu Á khác, Sotheby cho biết.

Patti Wong, chủ tịch của Sotheby Châu Á cho biết, viên kim cương hiện đang có vị trí trong danh sách những viên kim cương trắng hàng đầu đã đến thị trường ở đây tại Sotheby. Ba khách hàng trong khu vực đã tranh giành viên đá – minh chứng cho nhu cầu mạnh mẽ về kim cương có chất lượng này ở khu vực này trên thế giới.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội