Một viên kim cương được cho là có quan hệ với gia đình Oppenheimer sẽ nằm trong số các lô hàng đầu tại cuộc đấu giá vào tháng tới tại Geneva Geneva, với ước tính giá trị từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu đô la.

Chiếc nhẫn Jonker V cắt hình chữ nhật, 25,27 carat, sẽ được đấu giá trong buổi bán đồ trang sức Magnificent vào ngày 15 tháng 5, nhà đấu giá cho biết vào tuần trước.

Viên đá được cắt ra từ một viên kim cương Nam Phi thô nặng 726 cara, ông Jacob Jacobus Jonker đã phát hiện vào năm 1934. Vào thời điểm đó, Jonker là viên kim cương lớn thứ tư từng được khai quật.

Một công ty con thuộc về Sir Ernest Oppenheimer, người sáng lập Anglo American và cựu chủ tịch De Beers, đã mua và đánh bóng. Năm 1935, Harry Winston mua viên kim cương và đặt nó vào một chiếc nhẫn. Cuối năm đó, viên kim cương được trưng bày trong lễ kỷ niệm Silver Jubilee cho Vua George V và Nữ hoàng Mary.

Christie, cũng sẽ chào bán một chiếc nhẫn kim cương màu xanh thẫm hình trái tim, có hai viên đá nặng 2,22 carat và 2 carat, trị giá từ 3,5 triệu đến 4,5 triệu USD. Một món khác, viên kim cương cắt hình chữ nhật, nặng 118,05 cara, màu vàng theo ước tính từ 2,5 đến 3,5 triệu đô la.

Các lô đáng chú ý khác là một chiếc vòng cổ bao gồm 110 viên ngọc trai tự nhiên với ước tính từ 2,5 triệu đến 3,5 triệu đô la, và một chiếc vòng cổ mặt dây chuyền ngọc lục bảo hình quả lê, 75,61 carat dự kiến ​​sẽ kiếm được từ 2 triệu đến 3 triệu đô la.

Ngoài ra, việc đấu giá ở Geneva sẽ có một chiếc vòng cổ bằng ngọc lục bảo và kim cương đầu thế kỷ 19, Henri d’Orléans, công tước xứ Aumale, tặng cho con gái đỡ đầu của ông, Công chúa Hélène của Pháp, cho đám cưới năm 1895 của bà với Hoàng tử Emanuele Filiberto của Ý.

Cuộc đấu giá cũng sẽ bao gồm các đồ trang sức từ Cartier, Bulgari, Van Cleef & Arpels và Harry Winston.

Christie sẽ cho trình bày các trang sức ở London từ ngày 9 đến 11 tháng 4 và tại Geneva từ ngày 10 đến 15 tháng Năm.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội