Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) đã tạm thời giảm phí kiểm định đối với một số viên kim cương nhỏ hơn sau khi ghi nhận sự sụt giảm kinh doanh trong ngành công nghiệp kim cương thời gian gần đây.

Tổ chức này đang giảm 10% giá kiểm định cho kim cương có trọng lượng được đánh bóng từ 0,30 đến 0,49 carat cho đến ngày 15 tháng 10, GIA cho biết trong một lá thư gửi cho khách hàng vào tuần trước, được Rapaport News công bố.

Ngay bây giờ, GIA đang phát hành ít báo cáo trong phòng thí nghiệm hơn bình thường vì ngành công nghiệp đang trải qua thời kỳ khó khăn, ông Tom Tom Moses, phó chủ tịch điều hành GIA và giám đốc phòng thí nghiệm và nghiên cứu, viết trong thông báo.

Việc giảm giá kiểm định nhằm mục đích kích thích việc gửi kim cương để cung cấp thêm các báo cáo kiểm định, hỗ trợ cho nhiệm vụ bảo vệ người tiêu dùng của chúng tôi, một phát ngôn viên của GIA cho biết thêm vào trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Thị trường kim cương đánh bóng dưới 0,5 cara đã giảm trong năm nay do nguồn cung đã vượt xa nhu cầu, với Chỉ số Kim cương RapNet (RAPI ™) cho kim cương 0,30 carat giảm 12% trong nửa đầu năm. Chỉ số cho danh mục này thấp hơn 21% vào ngày 1 tháng 7 so với một năm trước đó.

Người phát ngôn giải thích, GIA giảm phí kiểm định áp dụng cho kim cương tự nhiên và kim cương phát triển trong phòng thí nghiệm trong các loại chứng nhận Báo cáo phân loại kim cương, Báo cáo nguồn gốc kim cương, Hồ sơ kim cương, Báo cáo kim cương trong phòng thí nghiệm, Báo cáo tập trung, Báo cáo kim cương và Báo cáo phân loại kim cương màu.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội