Rio Tinto đã đưa ra những gì có khả năng là một trong những phiên đấu thầu kim cương hồng hàng năm cuối cùng của họ, khi công ty chuẩn bị đóng cửa mỏ Argyle hàng đầu của mình.

Argyle Pink Diamonds Tender, hoạt động từ năm 1984, bao gồm những viên kim cương màu được đánh bóng hiếm, có nguồn gốc từ mỏ ở Úc. Bộ sưu tập năm nay, Rio Tinto đã tiết lộ hôm thứ Sáu tại khu vực mỏ, có 64 viên đá nặng 56,28 carat, bao gồm ba viên kim cương màu đỏ lạ mắt.

Số dự trữ này sẽ ngừng hoạt động vào năm tới, hoạt động từ năm 1983. Đây là mỏ kim cương lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, sản xuất 14,1 triệu carat vào năm 2018. Phần lớn sản lượng của mỏ là kim cương trắng chất lượng thấp hơn, nhưng nổi tiếng hơn với màu hồng, đỏ và hàng tím. Theo Rio Tinto, hơn 90% kim cương hồng quý hiếm trên thế giới là từ mỏ này.

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu của Rio Tinto, mỏ Argyle là nguồn cung cấp kim cương hồng quý hiếm đầu tiên và duy nhất trong lịch sử. Với vòng đời của mỏ này sắp hết, chúng ta đã thấy và tiếp tục thấy, nhu cầu không thể dừng lại đối với những viên kim cương phiên bản giới hạn thực sự này và sự đánh giá cao về giá trị.

Việc đóng cửa có thể sẽ tạo ra hiệu ứng bi kịch về sự sẵn có của kim cương hồng, Soirat lưu ý trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg vào thứ Sáu. Bạn có thể tưởng tượng ra quy luật cung cầu sẽ được áp dụng, và bạn có thể tưởng tượng được tác động của nó đối với những viên kim cương màu hồng, đỏ, xanh và tím rất hiếm đó, dịch vụ tin tức trích dẫn lời Soirat.

Các mặt hàng hàng đầu trong đợt giảm giá năm nay bao gồm một viên kim cương rạng rỡ, 1,75 carat, màu đỏ lạ mắt, được đặt tên là Enigma, và một viên kim cương màu hồng hình trái tim, 1,48 carat, lạ mắt có tên là Amari. Công ty đã đặt tên cho bộ sưu tập 2019 là Trò chơi tìm kiếm sự tuyệt đối. Công ty sẽ giới thiệu những viên kim cương ở Hồng Kông, New York và Perth, Úc, với việc đấu thầu sẽ đóng cửa vào ngày 9 tháng 10.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội