Kim cương giao dịch chậm theo mùa với những lo ngại về nhu cầu yếu và lợi nhuận thấp. Tình trạng dư thừa nguồn cung tiếp tục mặc dù nhu cầu mua kim cương thô giảm. Các nhà sản xuất tăng hàng tồn kho kim cương thô khi doanh số nửa năm sụt giảm và sản lượng khai thác vẫn ổn định. Doanh số Alrosa 1H giảm -32% đạt $1,8 tỷ. Kimberley Process báo cáo sản lượng kim cương thô toàn cầu năm 2018 tăng + 3% đạt 14,5 tỷ đô la, khối lượng giảm -2% đạt 148,4 triệu cts. Chính phủ Ấn Độ tăng thuế nhập khẩu vàng từ 10% lên 12,5% và giữ thuế đối với kim cương đánh bóng ở mức 8,25% không cạnh tranh. Ấn Độ giới thiệu mã nhập khẩu riêng cho kim cương thô được phát triển trong phòng thí nghiệm là bước quan trọng trong việc phân biệt kim cương tự nhiên với kim cương tổng hợp. Rapaport kêu gọi thực hiện các mã như vậy ở Mỹ và các thị trường khác.

Hoa Kỳ: Giao dịch kim cương đánh bóng chậm, với một số doanh nghiệp đóng cửa cho kỳ nghỉ hè. Tâm lý thị trường yếu khi các đại lý trong cuộc cạnh tranh không khốc liệt khi người mua thúc đẩy giảm giá sâu hơn. Các loại kim cương có chất lượng tốt G-H, VS-SI bán chạy. Ít giao dịch dạng ghi nhớ với những viên kim cương đơn lẻ, phù hợp với kỳ vọng theo mùa. Đơn hàng ổn định cho kim cương 1 ct, G-J, VS-I1.

Bỉ: Thị trường yên tĩnh, được hỗ trợ bởi nhu cầu ổn định của Mỹ. Các đại lý thực hiện các giao dịch chọn lọc và nhạy cảm về giá.Kim cương từ 0,30 đến 1 ct., SI G-J có nhu cầu tốt, nhưng giá tiếp tục giảm. Các loại kim cương lớn trên 8 ct có nhu cầu yếu. Các loại kim cương có hình dạng đặc biệt có giao dịch tốt, với hình bầu dục và quả lê bán chạy. Giao dịch kim cương thô giảm khi các nhà sản xuất tiếp tục giảm sản lượng sản xuất.

Israel: Ít giao dịch hơn, vì nhiều nhà bán buôn ở Mỹ đang trong kỳ nghỉ và khách hàng vùng Viễn Đông vẫn thận trọng. Đơn hàng ổn định cho kim cương 1 ct., G-J, VS-SI, RapSpec A3 +. Các đại lý dự kiến giao dịch chậm ít nhất là cho đến triển lãm tháng 9 tại Hồng Kông. Có sự khan hiếm của hàng hóa đối với kim cương có hình dạng đặc biệt chất lượng cao. Thị trường kim cương thô đóng băng, với các nhà sản xuất tập trung vào việc giảm hàng tồn kho.

Ấn Độ: Tâm lý thị trường yếu trong bối cảnh giao dịch chậm, tính thanh khoản chặt chẽ và lợi nhuận bị siết chặt. Người mua nước ngoài cố gắng tận dụng lợi thế bằng cách đẩy giảm giá sâu. Người mua trong nước thận trọng. Lợi nhuận ổn định đối với kim cương 1 ct, màu G-J, SI. Nhu cầu vàng mạnh đã hỗ trợ các nhà kim hoàn trong tháng 6, nhưng thuế nhập khẩu tăng lên 12,5% dự kiến sẽ kiềm chế doanh số.

Hồng Kông: Tâm lý yếu kém trên thị trường khi các cuộc biểu tình và chiến tranh thương mại đang diễn ra làm tổn thương doanh số bán buôn và bán lẻ. Lượng khách du lịch giảm đang ảnh hưởng đến các nhà bán lẻ kim hoàn, và niềm tin của người tiêu dùng địa phương bị giảm sút. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế không ổn định và đang chọn vàng hơn là kim cương. Nhu cầu ổn định đối với nhẫn đính hôn kim cương 1 ct., D-H, VS, RapSpec A3 +.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội