Marie-Chantal Kaninda, giám đốc điều hành của Hội đồng kim cương thế giới (WDC), được Forbes Afrique bầu chọn là một trong 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất ở châu Phi.

Kaninda, người đã tham gia WDC vào tháng 3 năm 2017, đã được ghi nhận vì các đóng góp của bà để tăng thêm lợi ích của các cá nhân và cộng đồng liên quan đến lĩnh vực khai thác của Châu Phi, WDC báo cáo hôm thứ ba. Lý lịch của bà bao gồm việc làm cố vấn trưởng cho các vấn đề đối ngoại ở Châu Phi cho Rio Tinto, cũng như các vị trí tương tự tại Ashanti Goldfields, AngloGold Ashanti và De Beers.

Ấn phẩm, phiên bản tiếng Pháp của Tạp chí Forbes tập trung vào các vấn đề châu Phi, cũng lưu ý Kaninda đã từng làm việc về các vấn đề xã hội. Trong số những vai trò mà bà đã đảm nhận, Kaninda đã giúp thành lập Quỹ MCKM tập trung vào giáo dục cho các phụ nữ trẻ ở quê hương bà, Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC). Bà cũng từng là chủ tịch của một tổ chức chống tham nhũng cho khu vực tư nhân của đất nước, và là thành viên hội đồng của Sáng kiến ​​phát triển kim cương.

Trong suốt sự nghiệp lâu dài của mình, bà đã làm việc để cải thiện cuộc sống của những người có hoàn cảnh khó khăn ở Châu Phi, có thể là phụ nữ, thợ mỏ hoặc cá nhân bị ảnh hưởng bởi bạo lực đang diễn ra, chủ tịch WDC Stephane Fischler nói. Niềm tin của bà rằng một quốc gia giàu Tài nguyên thiên nhiên có thể thúc đẩy sự phát triển của tất cả mọi người về cơ bản là hiện thân của những gì chúng ta phấn đấu.

Nhà báo Nadia Mensah-Acogny, người lập danh sách, lưu ý rằng trong khi phụ nữ châu Phi đang có sự hiện diện của họ ở mức cao nhất trong tất cả các lĩnh vực, họ vẫn chưa được đánh giá cao trong khu vực tư nhân. Giống như mọi nơi trên thế giới, sự đa dạng vẫn là một thách thức đối với phụ nữ ở Châu Phi, bà viết.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội