Alrosa đang chuẩn bị bán một viên kim cương hồng hiếm 14,83 cara vào cuối năm nay, khi công ty khai thác của Nga tiếp tục nỗ lực xây dựng nghành kinh doanh kim cương màu của mình.

Viện Đá quý Hoa Kỳ (GIA) đã xếp loại viên kim cương hình bầu dục là màu hồng tím sống động lạ mắt, với độ trong suốt hoàn hảo bên trong, chất lượng đánh bóng xuất sắc, và đối xứng rất tốt. GIA cho biết, đây là viên đá loại lớn nhất trong số các loại màu mà tổ chức này đã đánh giá, Alrosa nói với Rapaport News hôm thứ ba.

Chúng tôi hy vọng loại đá này sẽ trở thành loại đắt nhất, vì tất cả các chuyên gia đều quan sát sự kết hợp độc đáo giữa màu sắc, độ sạch, mịn và độ trong của một viên kim cương có kích thước lớn như vậy, phát ngôn viên của Alrosa nói thêm. Công ty sẽ công bố một mức giá ước tính ở giai đoạn sau.

Viên đá này có nguồn gốc từ một viên kim cương thô 27,85 cara, viên kim cương hồng lớn nhất từ ​​bất kỳ mỏ nào của Nga. Alrosa đã khai quật nó tại mỏ Ebelyakh ở Yakutia vào tháng 7 năm 2017, và đã cắt viên đá trong suốt một năm tại nhà máy đánh bóng của mình ở Moscow. Họ đã chọn hình bầu dục để thu hút sự chú ý tối đa vào màu hồng, trong khi vẫn giữ được trọng lượng càng nhiều càng tốt, công ty cho biết thêm.

Alrosa đã đặt tên cho viên kim cương này là The Spirit of the Rose sau khi đánh bóng, đây là tên một vở ballet của Nga. Trong khi viên kim cương thô được đặt tên là Nijinsky, liên quan đến Vaslav Nijinsky, vũ công biểu diễn một trong những phần chính trong buổi ra mắt vở ballet năm 1911.

Alrosa sẽ giới thiệu viên kim cương ở New York trong vài tuần tới và dự kiến ​​sẽ bán đấu giá vào tháng 11.

Nhà khai thác này đã thúc đẩy kinh doanh kim cương màu của công ty gần đây. Họ đã ra mắt bộ sưu tập của họ True Color tại Hội chợ Đá quý & Trang sức Hồng Kông vào tháng 9 năm 2018, và trước đó đã cho biết họ đã lên kế hoạch để thống trị các khu vực trong ngành này.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội