De Beers sẽ cho phép những mua từ chối nhiều viên kim cương thô hơn bình thường trong phiên giao dịch trong tuần này, nhằm giảm bớt áp lực trên thị trường mà không giảm giá.

Khách hàng sẽ được tự do từ chối 50% hàng hóa có sẵn trong bối cảnh nhu cầu giảm mạnh, một nhà môi giới nói với Rapaport News với điều kiện giấu tên. Công ty cũng sẽ mua lại tới 20% số lượng hàng hóa mà khách hàng mua, so với mức 10% tiêu chuẩn, ông nói thêm.

Không giống như việc từ chối, thỏa thuận mua lại liên quan đến việc khách hàng mua kim cương, và sau đó bán lại cho De Beers với giá thỏa thuận. Chúng có lợi cho những người theo dõi, bởi vì giao dịch mua ban đầu được tính theo nhu cầu của họ – một hồ sơ theo dõi về việc mua kim cương thô mà De Beers sử dụng để xác định phân bổ trong tương lai, nhà môi giới giải thích.

Các nhượng bộ là mới cho phiên giao dịch tháng 8, bắt đầu từ thứ Hai, và là một phần trong những nỗ lực gần đây của De Beers, nhằm tăng tính linh hoạt cho các nhà sản xuất và thương nhân đang vật lộn với tình trạng thừa cung kim cương thô và đánh bóng. Doanh thu từ việc bán hàng có thể thấp hơn nhiều so với 503 triệu đô la mà người khai thác được ghi nhận trong chu kỳ tương đương năm ngoái, nhà môi giới dự đoán. De Beers sẽ báo cáo tổng lượng giao dịch vào tuần tới.

Đây là một biện pháp mà họ cố gắng duy trì mức giá kim cương thô, và họ nên ở đâu và giúp thị trường tiêu thụ phần dư ra của kim cương đánh bóng, nhà môi giới lưu ý. De Beers thích giới hạn khối lượng bán hàng hơn là giảm giá, vì giảm giá kim cương thô có thể dẫn đến các nhà bán lẻ và nhà sản xuất trang sức yêu cầu giá kim cương đánh bóng thấp hơn, ông nhận xét.

Vào tháng 7, doanh số bán hàng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2015, do những người theo dõi đã từ chối số lượng kim cương lớn thô. De Beers cung cấp cho người mua hàng trả chậm hàng hóa cho các phiên giao dịch sau này, và mang lại cơ hội hàng năm cho khách hàng sắp xếp lại các giao dịch mua hàng của họ.

Phát ngôn viên của chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng sự linh hoạt bổ sung trong quá trình bán hàng để giúp quản lý các vấn đề ngắn hạn liên quan đến hàng tồn kho kim cương được đánh bóng cao hơn bình thường trên thị trường, phát ngôn viên của Be Beers cho biết.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội