Giá kim cương màu hồng vượt trội so với các loại màu chính khác trong quý thứ hai, Tổ chức nghiên cứu kim cương màu Fancy Color Research Foundation (FCRF) cho biết.

Giá của kim cương hồng đã tăng 0,4% theo quý trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, theo FCRF, công ty đã công bố Chỉ số kim cương màu Fancy Color Diamond Index (FCDI) hàng quý vào tuần trước.

Ngược lại, giá của kim cương màu xanh giảm 0,3% so với quý đầu tiên, trong khi màu vàng giảm 0,8%, tổ chức này cho biết. Chỉ số tổng thể cho kim cương màu giảm 0,1%.

Các loại kim cương màu hồng đã tăng giá 1,3%. Trong đó, màu hồng 2 cara tăng 2,8%, trong khi những loại 3 cara tăng 2,6%. Tuy nhiên, giá kim cương hồng 1 cara giảm 0,7%, với loại 1,5 cara giảm 0,2%.

Sự tăng giá của kim cương hồng có thể là do các phương tiện truyền thông đưa tin về việc đóng cửa mỏ khai thác Rio Tinto, Argyle ở Úc, nơi nổi tiếng với kim cương hồng, Alan Bronstein, chủ tịch Hiệp hội Kim cương màu tự nhiên cho biết.

Trong khi kim cương xanh có trọng lượng từ 1 đến 3 cara tăng, giá chung đã bị kéo xuống bởi mức giảm 0,9% trong loại 8 đến 10 carat, FCRF giải thích.

Sự suy giảm giá của những viên kim cương màu vàng lạ mắt được dẫn đầu bởi sự sụt giảm đối với những viên đá nặng từ 1 đến 3 cara, với màu vàng 1 cara giảm 2,7%. Tuy nhiên, giá của kim cương màu vàng 8 cara lạ mắt đã tăng 2,1% trong quý hai, so với mức giảm 4,8% trong ba tháng đầu năm.

Nhu cầu yếu vẫn tồn tại trên thị trường nói chung cũng có khả năng ảnh hưởng đến giá của kim cương màu, FCRF cho biết.

Giá kim cương giảm gần đây trong các loại kim cương trắng tạo ra một hiệu ứng tâm lý tiêu cực tổng thể trên tất cả các loại kim cương, thành viên ban cố vấn của FCRF, Eden Rachminov giải thích. Đây có lẽ là lý do chúng tôi cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm 0,1% trong Chỉ số kim cương màu Fancy Color Index.

Chỉ số này theo dõi giá của kim cương màu vàng, hồng và xanh ở Hồng Kông, New York và Tel Aviv.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội