AGD Diamonds đã khai thác được ba viên kim cương thô trên 100 cara từ mỏ Grib ở Nga, trong đó có một viên đá mà được tuyên bố là lớn nhất Châu Âu.

Công ty đã tìm thấy viên đá nặng 222,09 carat vào ngày 4 tháng 5 và đặt tên nó là Vladimir Grib để vinh danh cựu nhà địa chất trưởng của AGD.

Viên đá thứ hai, được tìm thấy vào ngày 3 tháng 5, nặng 127,34 carat. Nhà khai thác này đã gọi nó là Elisey Verichev, bày tỏ lòng kính trọng đối với cựu lãnh đạo của AGD, người đã phát hiện ra các mỏ Lomonosov và Grib. Vào ngày 18 tháng 7, công ty đã phát hiện ra một viên kim cương thô 212,53 carat, được đặt tên là Lev Rovnin, theo tên của cựu bộ trưởng địa chất của Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Liên Xô Nga, người giám sát việc phát hiện và phát triển các mỏ kim cương tại Arkhangelsk.

AGD, công ty khai thác mỏ Grib, thuộc sở hữu của Otkritie Holding, một công ty Nga đã mua lại doanh nghiệp từ Lukoil với giá 1,45 tỷ USD vào năm 2017. Trong khi 5% sản lượng vẫn được giữ ở Nga để bán cho chính phủ, phần còn lại được xuất khẩu cho tập đoàn Công ty con Grib Diamonds tại Antwerp.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội