Hiệp hội các nhà sản xuất trang sức Hồng Kông (HKJMA) đang yêu cầu các nhà tổ chức chương trình tháng 9 giảm giá 25% cho các thành viên của mình, với lý do điều kiện thị trường khó khăn do chiến tranh thương mại và bất ổn xã hội trong thành phố.

Nhiều nhà triển lãm và người mua ở nước ngoài có khả năng bỏ qua Hội chợ Trang sức & Đá quý Hồng Kông sau những cảnh báo của chính phủ về việc đến thăm thành phố này, HKJMA cho biết trong tuần này. Các công ty trong nước cũng bày tỏ sự lo lắng về sự kiện này, với một số tuyên bố rằng họ có thể không tham dự để giảm thiểu tổn thất, Wings Cheung, tổng giám đốc của Hiệp hội, đã viết trong một lưu ý cho các thành viên.

Đây là thời điểm thử thách nhất đối với ngành trang sức Hồng Kông, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, ông Che Cheung nhấn mạnh.

Tổ chức này sẽ gặp Informa, điều phối viên của chương trình, để đề xuất giảm phí triển lãm. Họ cũng sẽ yêu cầu mức giá thấp hơn cho các chương trình trong tháng 6 và tháng 9 năm sau do Informa tổ chức và sẽ có các cuộc thảo luận tương tự với Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông (HKTDC), nơi điều hành hội chợ tháng ba.

Chương trình vẫn dự kiến ​​diễn ra từ ngày 16 đến 22 tháng 9 theo kế hoạch, Informa nói với Rapaport News tuần trước. Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình hình sau các sự cố gần đây tại Sân bay Quốc tế Hồng Kông, công ty đã cho biết thêm vào thứ Tư. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng tình hình sẽ bình thường trở lại.

Sân bay là điểm nhập cảnh chính của du khách đến Hồng Kông, cũng như liền kề với AsiaWorld-Expo, nơi dự kiến ​​sẽ tổ chức triển lãm kim cương. Người biểu tình và cảnh sát cũng đã đụng độ gần Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Hồng Kông ở quận Wan Chai, địa điểm dành cho khu vực trang sức thành phẩm.

Khi tình trạng bất ổn ở Hồng Kông leo thang trong tuần này, hiệp hội khuyên các thành viên nên thể hiện sự thận trọng về tài chính và đặc biệt quan tâm đến du lịch nước ngoài. Chủ tịch Benny Do, đã yêu cầu Cục Phát triển Kinh tế và Thương mại, Tập đoàn Bảo hiểm Tín dụng Xuất khẩu Hồng Kông và Liên đoàn Công nghiệp Hồng Kông cho một cuộc họp để thảo luận về những thách thức.

Tổ chức này cũng đã hủy cuộc thi Hoa hậu Trang sức Hồng Kông tháng 11 năm 2019 để tiết kiệm chi phí trước thềm Triển lãm Trang sức Quốc tế JMA Hồng Kông, bắt đầu từ ngày 28 tháng 11.

Nhu cầu kim cương và trang sức đã giảm trong khu vực ngay cả trước khi các cuộc biểu tình bắt đầu, Cheung lưu ý, vì tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong năm qua. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã sung thuế quan 10% đối với nhiều mặt hàng Trung Quốc, bắt đầu từ ngày 1 tháng 9, đã làm cho tình hình tồi tệ hơn, ông nói thêm.

Cả Informa và HKTDC đều không trả lời yêu cầu bình luận về các khoản phí tại thời điểm họp báo.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội