Sotheby, đã hợp tác với nhà thiết kế trang sức Trung Quốc Anna Hu trong một bộ sưu tập năm sao với vòng cổ kim cương màu vàng 100 cara, cực kỳ lạ mắt.

Bộ sưu tập con đường tơ lụa của Hu, Silk Road sẽ diễn ra trong buổi đấu giá tháng 10 Magnificent Jewels và Jadeite tại Hồng Kông, với tác phẩm Dunhuang Pipa được dự đoán sẽ là tâm điểm. Lấy cảm hứng từ hình ảnh của một người phụ nữ đang chơi pipa – một cây đàn dây bốn dây của Trung Quốc – chiếc vòng cổ biến thành một chiếc trâm cài và một chiếc khuyên tai, Sotheby, cho biết tuần trước. Món đồ này mang một ước tính giá trị trước từ 5 triệu đến 6,25 triệu đô la.

Con đường tơ lụa là một mạng lưới các tuyến thương mại kết nối Đông và Tây Á, được sử dụng bởi các thương nhân trong ngành tơ lụa sinh. Con đường này cũng là phương tiện cho sự lan rộng của các phong cách âm nhạc giữa các nền văn hóa, đó là trọng tâm của bộ sưu tập Huiên.

Yvonne Chu, người đứng đầu bộ trang sức cho Sotheby, cho biết, chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu những sáng tạo trang sức mới nhất của Anna Hu, người đã biến những viên đá quý chất lượng hàng đầu thành những kiệt tác trang sức đầy cảm hứng. Vòng cổ Dunhaung Pipa là một trong những món đồ trang sức quan trọng nhất được chào bán trong mùa này.

Bộ sưu tập cũng bao gồm một món đồ tên là Ellington, nổi bật với đôi bông tai chứa ngọc trai, ngọc bích và kim cương, và một chiếc khác có tên Cello, một chiếc trâm ngọc bích, kim cương và sapphire hồng. Cả hai món này đều có giá trị từ 280.000 đến 350.000 USD mỗi chiếc. Blue Magpie, một viên ngọc trai, và bộ kim cương có chứa hơn 500 viên đá quý, sẽ được chào bán với giá từ 190.000 đến 225.000 đô la, trong khi một chiếc nhẫn ruby ​​và kim cương, được gọi là Appassionata, ước tính khoảng 80.000 đến 100.000 đô la.

Vào năm 2013, một chiếc trâm cài do Hu thiết kế đã đạt được 4,6 triệu đô la khi đấu giá ở Geneva, lập kỷ lục vào thời điểm đó với giá cao nhất cho một tác phẩm của một nghệ sĩ trang sức đương đại. Những tác phẩm của bà được yêu thích bởi những người nổi tiếng bao gồm Madonna, Gwyneth Paltrow, Natalie Portman và Scarlett Johansson.

Tôi muốn bộ sưu tập này nói về cội nguồn Trung Quốc của mình và tôi nghĩ rằng vẻ đẹp của đồ trang sức có thể được tăng cường với một chút âm nhạc truyền thống nhưng kỳ lạ đã từng chảy qua Con đường tơ lụa, Hu giải thích.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội