Kim cương giao dịch chậm do sự trầm lắng theo mùa và thị trường không chắc chắn. Doanh số trang sức của Mỹ bù đắp cho sự yếu kém ở thị trường khác, nhưng các nhà bán lẻ nắm giữ ít hàng tồn kho hơn. Thuế quan mới của Mỹ đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc để tác động đến các nhà bán lẻ kim hoàn hơn là các đại lý. Chiến tranh thương mại ảnh hưởng đến niềm tin khi chỉ số trên thị trường chứng khoán giảm xuống, với mức giảm -3% (từ 1 đến tháng 7 trong tháng 8). Các cuộc biểu tình chính trị tạo ra mối quan tâm cho chương trình quan trọng của Hồng Kông. Giảm giá Yuan xuống còn 7 tệ/đô la 1 đô la và đồng rupee trượt hơn 70 rupee/1 đô la đã làm tăng chi phí mua kim cương của các tại các thị trường của Trung Quốc và Ấn Độ. Tiffany mở rộng sang Ấn Độ, với cửa hàng đầu tiên tại Delhi sẽ mở trong 2H. Doanh số của Công ty Titan 1Q tăng + 16% lên 737 triệu đô la, lợi nhuận tăng + 11% lên 51 triệu đô la. Các nhà bán lẻ kim hoàn của Mỹ bầu Holly Wesche làm chủ tịch mới.

Hoa Kỳ: Giao dịch mùa hè chậm. Người mua do dự để thực hiện các đơn đặt hàng tồn kho lớn khi giá tiếp tục giảm. Nhu cầu ổn định đối với kim cương tròn, 1 ct., G-H, VS-SI, RapSpec A3 +. Kim cương hình bầu dục có nhu cầu tốt. Doanh số bán trang sức là hỗn hợp, tập trung vào trang sức cưới và cho phụ nữ tự mua. Các nhà bán lẻ kim hoàn lên kế hoạch cho mùa lễ và lấy thêm hàng hóa trong các hợp đồng ghi nhớ.

Bỉ: Thị trường rất yên tĩnh, với các sàn giao dịch chính thức đóng cửa và hầu hết các đại lý vào kỳ nghỉ cho đến ngày 19 tháng 8.

Israel: Các thương nhân chuẩn bị cho kỳ nghỉ hè vào tuần tới, khi thị trường sẽ đóng cửa từ ngày 12 đến 22 tháng 8. Các đại lý giảm hàng tồn kho và hạn mức tín dụng trong bối cảnh chiến tranh thương mại và thanh khoản thị trường kim cương. Kỳ vọng thấp cho chương trình tháng 9 Hồng Kông là do các cuộc biểu tình chính trị. Nhu cầu tập trung vào thị trường Mỹ, với sự quan tâm ổn định cho kim cương từ 0,70 đến 1,50 ct., G-H, VS-I1. Thị trường kim cương thô yên tĩnh; việc mua và bán kim cương đánh bóng mang lại lợi nhuận tốt hơn so với sản xuất kim cương thô.

Ấn Độ: Triển lãm IIJS Mumbai không có sự ảnh hưởng nào cho thấy trong bối cảnh giao dịch kim cương giảm, cũng như sự thận trọng trong lĩnh vực trang sức do giá vàng cao. Đồng Rupee giảm (-3% trong tuần này 71 Rupee / 1 đô la) tăng chi phí cho các nhà cung cấp cho thị trường nội địa nhưng có lợi cho các nhà sản xuất lớn xuất khẩu. Các thợ cắt đá nhỏ chịu áp lực từ nhu cầu địa phương giảm. Sản xuất kim cương đánh bóng dưới mức công suất khi các nhà sản xuất cố gắng giảm hàng tồn kho và tăng thanh khoản.

Hồng Kông: leo thang chiến tranh thương mại và mất giá tiền tệ gây bất ổn. Cuộc biểu tình tác động đến hoạt động của kinh doanh kim cương. Kim cương có kiểm định GIA ổn định, nhưng nhu cầu đá trên 1 ct yếu. Có một số lo ngại rằng sự bất ổn chính trị sẽ ảnh hưởng đến việc tham dự chương trình quan trọng vào tháng Chín. Chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc sẽ yếu hơn nữa sau khi đồng nhân dân tệ mất giá.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội