Kỳ vọng thấp cho triển lãm tháng Chín Hồng Kông do nhu cầu của Trung Quốc chậm lại và việc leo thang các cuộc biểu tình chính trị. Chiến tranh thương mại ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng. Các nhà kim hoàn Hoa Kỳ có khả năng tăng sản xuất trong nước khi mức thuế 10% đánh vào đối với hàng nhập khẩu kim cương và trang sức từ Trung Quốc có hiệu lực vào ngày 1 tháng 9. Kết quả yếu kinh doanh yếu của Macy trong hai quý đầu năm phản ánh các trung tâm kinh tế đang gặp khó khăn và giảm chi tiêu của khách du lịch. Đồng nhân dân tệ mất giá làm tăng thêm áp lực giá cho các nhà nhập khẩu kim cương Trung Quốc. Nhập khẩu kim cương đánh bóng của Hồng Kông  giảm -6%  trong nửa đầu năm đạt $ 9.1 tỷ. Thị trường kim cương thô với việc các nhà máy cắt giảm sản lượng trong suốt ngày 27 tháng 10 lễ Diwali. Doanh thu 2Q của Sarine giảm -35% đạt 12 triệu đô la, lỗ ròng 1,4 triệu đô la so với lợi nhuận 3,6 triệu đô la. Xuất khẩu kim cương đánh bóng của Ấn Độ tháng 7 giảm -18% đạt 1,5 tỷ USD, nhập khẩu kim cưng thô giảm -34% đạt 1,1 tỷ USD.

Hoa Kỳ: Thị trường trang sức chậm, với sự suy giảm người mua và triển lãm tại hội chợ JA New York. Các nhà sản xuất cao cấp nhận được đơn đặt hàng ít hơn. Nhu cầu của các hợp đồng ghi nhớ ổn định cho hàng hóa từ 1,25 đến 2,25 ct, màu G-H, SI-I1. Thi trường kim cương tấm ổn định, nhưng các nhà bán lẻ kim hoàn không mua hàng để bổ sung hàng tồn kho. Các đại lý hy vọng sản xuất giảm sẽ tạo ra sự thiếu hụt sẽ hỗ trợ giá sau lễ Diwali.

Bỉ: Trung tâm kim cương Antwerp rất yên tĩnh trong kỳ nghỉ. Các sàn giao dịch dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19 tháng 8.

Israel: Rất ít hoạt động trong kỳ nghỉ hè với việc các sàn kim cương đóng cửa cho đến ngày 25 tháng 8. Những người chuẩn bị cho triển lãm tại Hồng Kông sắp tới, nhưng tập trung nhiều hơn vào việc cung cấp cho thị trường Mỹ trước kỳ nghỉ lễ.

Ấn Độ: Trung tâm IIJS cho thấy giao dịch kim cương chậm, nhưng nhu cầu vàng ổn định trước lễ hội và mùa cưới. Các nhà bán lẻ kim hoàn chờ đợi sự ổn định giá vàng trước khi đặt hàng. Sản xuất kim cương đánh bóng giảm khoảng 30%, với các nhà máy cắt chuyển sang hàng hóa chi phí thấp hơn để giữ công nhân. Có khối lượng lớn kim cương từ 0,30 đến 0,70 ct có sẵn; các nhà cung cấp bán bằng bưu kiện để tiết kiệm chi phí kiểm định. Nhu cầu ổn định cho các loại kim cương SI chất lượng tốt (RapSpec A3 +), nên rất khó tìm.

Hồng Kông: Hoạt động thương mại và bán lẻ rất im ắng khi các cuộc biểu tình chính trị gia tăng. Sự không chắc chắn gia tăng về ngày 9 tháng 9 sau khi sân bay bị đóng cửa tạm thời, mặc dù các nhà tổ chức đã đảm bảo chương trình sẽ tiếp tục. Khách du lịch giảm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng xa xỉ. Nhu cầu ổn định đối với hàng hóa từ 0,5 đến 1 ct., màu J-M, SI. Nhu cầu yếu đối với kim cương 2 ct., D-F, IF-VVS.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội