Angola đang tìm cách mở rộng hoạt động kim cương của mình và hy vọng sẽ tạo ra các doanh nghiệp trên tất cả các lĩnh vực của ngành, bao gồm cả sản xuất và trang sức.

Nước này gần đây đã khánh thành nhà máy sản xuất và cắt kim cương thứ ba, Pedra Rubra, công ty cũng sẽ sản xuất đồ trang sức cho năm cửa hàng của mình tại Luanda. Với chi phí 5 triệu đô la để xây dựng, sẽ xử lý 5.000 carat thô mỗi tháng, Bộ Khoáng sản và Dầu mỏ cho biết hôm thứ Hai. Stone Polished Diamond đã khai trương vào tháng 2, trong khi đó, Angola Polished Diamond ra mắt vào năm 2015.

Chúng tôi muốn Angola chuyển sang bên kia toàn bộ chuỗi kim cương, chủ sở hữu Pedra Rubra, Hélder Milagre nói. Bao gồm cả cắt và sản xuất đồ trang sức, lần này bán thành phẩm.

Chính phủ gần đây cũng đã mở ngành này cho đầu tư tư nhân, trong nỗ lực phát triển ngành công nghiệp của mình.

Chúng tôi đang xem xét việc sản xuất, tiếp thị và chế biến kim cương nội bộ, Diamantino Azevedo, bộ trưởng tài nguyên khoáng sản và dầu mỏ, giải thích trên trang Facebook của Bộ. Chúng tôi đang xây dựng một trung tâm phát triển ở Lunda Sul, và mong muốn của chúng tôi là các công ty muốn đầu tư vào phân khúc kim cương sẽ đặt cược vào đó, về nguyên tắc, sẽ được khánh thành vào năm tới.

Bộ này cũng đang xem xét việc tạo ra sàn giao dịch kim cương Angolan, Azevedo lưu ý.

Ảnh: Bộ trưởng khoáng sản và dầu mỏ Diamantino Azevedo. (Bộ Khoáng sản và Dầu mỏ của Angola / Facebook).

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội