Một viên ngọc lục bảo được trao cho Lady Mary Hood Mackenzie bởi Hoàng đế Mughal Akbar II vào năm 1813 sẽ được đấu giá tại Bonhams, nhà đấu giá cho biết hôm thứ ba.

Art Deco, trâm ngọc lục bảo Colombia được cắt bằng hình bát giác đặt trong một khung bằng men đen và những viên kim cương sáng chói, được gắn bằng bạch kim. Tác phẩm được cho là được tạo ra vào khoảng năm 1925 bởi nhà thiết kế trang sức người Anh Hennell, sẽ được bán đấu giá lần đầu tiên tại buổi bán hàng ngày 24 tháng 9 ở London. Cùng với bao da nguyên bản và được đặt bằng một tấm đồng thau được khắc bởi Hoàng đế Akbar, chiếc trâm ước tính có giá từ 40.000 đến 60.000 GBP (49.856 đến 75.785 USD).

Hood Mackenzie là con gái và là người thừa kế của Francis Humbertson Mackenzie, người đứng đầu bang Mack Mackieie của vùng cao nguyên Scotland, và là Nam tước cuối cùng của Seaforth. Bà nổi bật trong xã hội cao cấp của Anh, và là bạn của nữ công tước Wellington và công chúa xứ Wales.

Bà cũng thân thiết với nhà thơ và tiểu thuyết gia nổi tiếng Sir Walter Scott, và là nguồn cảm hứng cho nhân vật Ellen Douglas của ông trong The Lady of the Lake.

Con gái út của Mary, Louisa Baring, Lady Ashburton, được thừa hưởng tác phẩm từ mẹ và tiếp tục được trao tay qua các thế hệ cho chủ sở hữu hiện tại.

Viên ngọc Emily đã được truyền lại trong gia đình kể từ khi Mary Hood chết, và đây là lần đầu tiên nó được rao bán trên thị trường mở, Emily Barber, giám đốc trang sức của Bonhams UK nói. Viên ngọc quý Art Deco gói gọn một cách hoàn hảo thời thịnh hành đầu thế kỷ 20 cho đồ trang sức lấy cảm hứng từ Ấn Độ gây được tiếng vang đặc biệt ở Anh do đây là thuộc địa của Anh.

Bonhams sẽ trình diễn tác phẩm ở New York và Geneva và hiện đang ở Hồng Kông, trước khi chuyển đến London vào thứ Sáu.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội