De Beers đã bán mỏ Elizabeth Bay với giá 120 triệu NAD (8.2 triệu đô la), một năm sau khi ngừng hoạt động khai thác.

Công ty khai thác đã chọn Tập đoàn Lewcor, một tập đoàn 100% thuộc sở hữu của Namibia, sau một cuộc tìm kiếm rộng rãi cho một chủ sở hữu mới có thể vận hành mỏ – một phần của liên doanh Namdeb với chính phủ Namibia – một cách bền vững, và sẽ cũng giữ chân nhân viên của De Beers và đóng góp giá trị kinh tế cho Namibia, công ty cho biết vào tuần trước. Tuy nhiên, số tiền của giao dịch có thể tăng lên 180 triệu NAD (12,4 triệu đô la), vì Namdeb sẽ kiếm được một phần doanh thu từ việc bán kim cương thu hồi từ một số khu vực khai thác.

Trong suốt quá trình này, mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những tình huống tốt nhất có thể để mở lại các hoạt động, tái tạo công việc và tăng cường sự tham gia vào ngành công nghiệp kim cương Namibia, ông Chris Nghaamwa, chủ tịch của Namdeb. Một quy trình nghiêm ngặt, được tư vấn độc lập cho phép Namdeb chọn một công ty không chỉ có thông tin tài chính và khai thác hợp lý mà còn cam kết đáp ứng các nghĩa vụ xã hội và môi trường trong tương lai.

De Beers đã ngừng hoạt động tại địa điểm này vào tháng 9 năm 2018. Mặc dù mỏ vẫn chứa nguồn cung kim cương khả thi, nhưng sản lượng không đáp ứng được nhu cầu của công ty và không còn có thể vận hành một cách kinh tế, công ty cho biết.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội