Doanh số của Alrosa đã giảm 38% so với cùng kỳ xuống còn $ 181,8 triệu trong tháng 8, do sự yếu kém trên thị trường vẫn tồn tại.

Tuy nhiên, kết quả là một sự cải thiện với 170,5 triệu đô la vào tháng trước, con số thấp nhất của nhà khai thác này kể từ khi công ty bắt đầu công bố dữ liệu vào năm 2016. Đây cũng là lần đầu tiên kể từ năm 2010, số tiền thu được trong tháng 8 cao hơn so với tháng 7, Evgeny Agureev, giám đốc bán hàng của Alrosa , cho biết vào hôm thứ ba. Các thợ cắt và đánh bóng kim cương bắt đầu bổ sung hàng tồn kho của họ đã hỗ trợ doanh số cho Alrosa trong tháng, ông nói.

Thị trường kim cương vẫn đang trải qua những cơn gió ngược từ cả hai yếu tố kinh tế vĩ mô và đặc thù của ngành, có tác động xấu đến dòng tiền, theo ông Agureev giải thích. Ngoài ra còn có một sự chậm lại theo mùa ảnh hưởng đến doanh số mùa hè.

Doanh thu từ kim cương thô giảm 36% xuống còn 180,2 triệu đô la trong tháng, trong khi doanh thu kim cương đánh bóng giảm 87% xuống còn 1,5 triệu đô la.

Doanh thu của Alrosa đã giảm 35% xuống còn 2,16 tỷ USD trong 8 tháng đầu năm. Doanh thu từ đá thô giảm 35% xuống còn 2,13 tỷ USD trong giai đoạn này, trong khi doanh thu từ kim cương đánh bóng giảm 48% xuống còn 34,6 triệu USD.

Tuy nhiên, công ty khai thác vẫn duy trì triển vọng tích cực cho lĩnh vực kim cương thô trong thời gian còn lại của năm, do tình trạng dư cung trên thị trường đang giảm bớt.

Chúng tôi vẫn hy vọng rằng sau khi nguồn cung kim cương thô giảm đáng kể từ các nhà sản xuất kim cương lớn kể từ đầu năm, lượng hàng dư thừa trong hệ thống đang giảm, theo ông Agureev. Điều này sẽ giúp khôi phục cân bằng cung và cầu sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội