Marie-Chantal Kaninda đã thôi giữ chức giám đốc điều hành của Hội đồng kim cương thế giới (WDC) sau hai năm rưỡi tại vị.

Chủ tịch của WDC Stephane Fischler cho biết hôm thứ ba. Là một công dân của Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) và là một chuyên gia kỳ cựu của ngành khai thác kim cương châu Phi, vị trí của bà đã mang đến một sự nhạy cảm và hiểu biết trực quan đặc biệt quan trọng đối với một tổ chức như của chúng tôi.

Kaninda, người thay thế Patricia Syvrud vào vị trí vào tháng 3 năm 2017, trước đây đã từng làm việc cho các công ty khai thác Rio Tinto, De Beers và Anglo Gold, chủ yếu ở Châu Phi. Bà là chủ tịch của Sáng kiến ​​chống tham nhũng cho khu vực tư nhân cho DRC. Vào tháng 7, Forbes Afrique đã xếp Kaninda đứng thứ 14 trong danh sách 100 phụ nữ có ảnh hưởng nhất châu Phi.

Đã đến lúc tôi nên thay đổi, Kaninda giải thích. Tôi chắc chắn không làm như vậy việc thay đổi này sẽ tốt đẹp hay làm tôi thất vọng, nhưng đơn giản là vì một cơ hội mới đã xuất hiện, và ở giai đoạn này của sự nghiệp, tôi cảm thấy rằng mình phải nắm bắt nó.

Mặc dù Kaninda đã kết thúc vị trí này vào ngày 31 tháng 8, bà vẫn sẽ tham dự và hỗ trợ cho WDC tại cuộc họp thường niên của tổ chức tại Bỉ vào tháng 10 và tại Hội nghị toàn thể của quy trình Kimberley Process (KP) ở Ấn Độ vào tháng 11.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội