Công ty kim cương Lucapa đã quay trở lại lợi nhuận trong nửa đầu năm, trong bối cảnh doanh số tăng và giá bán trung bình cao hơn, công ty cho biết hôm thứ ba.

Công ty khai thác đã ghi nhận khoản lãi ròng 1,1 triệu đô la trong sáu tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6, so với khoản lỗ 4,3 triệu đô la trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh số bán kim cương thô từ mỏ Lulo tại Angola và quặng Mothae ở Lesentine đã tăng 85% lên 29,4 triệu USD, do Lucapa sản xuất số lượng lớn kim cương chất lượng cao hơn. Giá trung bình tại Lulo cho kim cương thô đã tăng lên $ 3,668 mỗi carat, cao hơn gấp đôi so với năm 2018. Kim cương từ Mothae, bắt đầu sản xuất thương mại vào tháng 12, với giá trung bình 588 đô la mỗi carat.

Sản xuất tại Angola đã giảm 24% xuống còn 7.236 carat, do công ty đã chế biến quặng từ các khu vực khai thác cấp thấp hơn. Tuy nhiên, tổng khối lượng sản xuất lại tăng hơn gấp đôi lên 20.504 carat. Năng suất của Mothae là 13.267 carat cao hơn 36% so với dự kiến ​​của công ty trong nửa đầu năm, Lucapa giải thích.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6, nhà khai thác đã thu hồi được 440 viên đá nặng hơn 4,8 carat. Chúng bao gồm một viên kim cương 126 cara từ Mothae và hai viên đá lớn hơn 100 carat từ Lulo. Vào cuối giai đoạn này, Lucapa có 3,855 carat trong kho Mothae và 3.147 carat tại Lulo.

Trong nửa cuối năm, công ty sẽ chuyển sang khai thác tại khu vực có biên độ cao hơn ở hố phía nam Mothae, và sẽ bắt đầu khai thác trong các khối đồng bằng ngập lụt tại Lulo, dự kiến ​​sẽ tạo ra các lớp trung bình cao hơn. Khu vực mới nằm giữa hai khu vực kimberlite chất lượng cao, công ty lưu ý.

Kết quả nửa tháng 6 đã đưa Lucapa đi đúng hướng cho hiệu suất mạnh mẽ hơn trong nửa cuối năm 2019, khi việc khai thác tại Mothae chuyển sang các khu vực kim cương có biên độ cao hơn và việc mở rộng sản xuất tại Lulo được chuyển giao, nhà khai thác mỏ này cho biết. Những khu vực khai thác mới, có khả năng tăng tài nguyên kim cương và kéo dài tuổi thọ của mỏ.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội