Lucara Diamond Corp đã thu hồi một viên đá thô 123 carat, loại II và một viên khác có chất lượng nặng 375 carat từ phần có giá trị cao của mỏ Karowe tại Botswana.

Tính cả hai viên kim cương này, công ty đã khai quật được 29 viên kim cương hơn 100 carat, trong đó có 8 viên nặng hơn 200 carat. Viên kim cương 123 carat là từ quặng khai thác ở phần EM / PK (S) của thùy phía nam Karowe, được biết đến với những viên kim cương lớn, có giá trị cao, bao gồm cả Lesedi La Rona 1.109 carat. Nhà khai thác đã lấy được viên đá 375 carat từ thùy phía nam nơi quặng đã được xử lý một lần.

Eira Thomas, CEO của Lucara cho biết, Lucara hài lòng với hiệu suất mạnh mẽ liên tục của mỏ và sự phục hồi ổn định của những viên kim cương lớn, chất lượng cao, đóng góp hơn 70% tổng doanh thu của Lucara.

Công ty khai thác cũng đã tổ chức đấu thầu kim cương thô thứ ba vào ngày 29 tháng 8, số lượng khách hàng tham dự tốt mặc dù điều kiện thị trường yếu, Thomas lưu ý. Khoảng 123 công ty đã tham dự, với 47 trong số đó giành được một hoặc nhiều lô. Tổng cộng có 19 viên kim cương đã được bán với giá hơn 1 triệu đô la từ ba lần bán được tổ chức từ đầu năm đến nay, với bảy trong số đó được bán với giá hơn 2 triệu đô la và một trong số đó vượt quá 8 triệu đô la.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội