Rio Tinto đã cho ra mắt bộ sưu tập kim cương hồng quý hiếm từ mỏ Argyle, được chế tạo đặc biệt để giới thiệu bảng màu đầy đủ của những viên đá này.

Bộ sưu tập Argyle Pink Everlastings chứa 64 lô và có tổng trọng lượng 211,21 carat, với mỗi viên đá riêng lẻ nặng 0,14 carat trở xuống, Rio Tinto cho biết hôm thứ Hai. Nhà khai thác mỏ này sẽ cung cấp chứng chỉ xác thực cho từng lô được mua, công ty lưu ý. Rio Tinto sẽ chỉ sản xuất thêm khoảng 100 carat kim cương tương tự trước khi mỏ Tây Úc đóng cửa vào năm 2020, công ty giải thích, trong một nỗ lực để nhấn mạnh sự hiếm có của những viên đá này.

Alan Chirgwin, phó chủ tịch bán hàng và tiếp thị tại Rio Tinto cho biết, sự tích lũy của những viên kim cương này từ một nguồn có thể chứng nhận được với nhiều hình dạng, kích cỡ và màu sắc khác nhau là kết quả của một nỗ lực bền bỉ

Nhà khai thác này sẽ bán đấu giá bộ sưu tập cùng với những viên đá mà công ty cung cấp trong Công ty đấu thầu kim cương hồng Argyle hàng năm, sẽ được tổ chức tại Singapore, London, New York và Perth, Úc, với giá thầu được đóng cửa vào ngày 9 tháng 10.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội