Một viên kim cương trắng hoàn hảo với ước tính tới 19 triệu đô la sẽ có mặt trong phiên đấu giá Sotheby’s Magnificent Jewels and Jadeite tại Hồng Kông vào tháng tới.

Theo Sotheby cho biết vào hôm thứ hai, đây là viên đá được cắt hình ngọc lục bảo, 80,88 cara, loại D, có giá trị từ 12,8 triệu đến 19,1 triệu USD và là một trong năm viên kim cương cắt ngọc lục bảo trên 80 cara được chào bán trong lịch sử đấu giá.

Một viên kim cương 10,64 carat, màu hồng hoàn hảo bên trong, được đánh bóng với một vết cắt rạng rỡ, với đường viền của một viên ngọc lục bảo, cũng được đấu giá trong đợt bán ngày 7 tháng 10 với giá từ 19,1 triệu đến 25,5 triệu đô la. Nhà đấu giá cũng sẽ có một chiếc vòng cổ của nhà thiết kế Anna Hu, với một viên kim cương màu vàng 100,02 cara, màu vàng cực kỳ lạ mắt, ước tính khoảng 5,1 triệu đến 6,4 triệu đô la.

Yvonne Chu, người đứng đầu của bbộ phận trang sức Sotheby Hong Kong, cho biết, thật tuyệt vời khi có thể kết hợp ba viên kim cương hàng đầu trong mùa thu này, tất cả đều có chất lượng đặc biệt và hiếm thấy trên thị trường. Chúng tôi chuẩn bị cho một mùa bán hnafg tươi sáng phía trước.

Ngoài ra những món còn được bán đấu giá là một chiếc nhẫn kim cương và hồng ngọc Miến Điện 11,88 cara, được thiết lập bởi nhà thiết kế Raymond Yard và có giá trị từ 5,6 triệu đến 8,2 triệu đô la, và một chuỗi hạt ngọc bích với một chiếc kẹp kim cương, ước tính khoảng 3,2 triệu đến 4,1 triệu đô la.

Các mặt hàng đáng chú ý khác bao gồm một chiếc trâm cài kim cương và kim cương 37,29 cara thế kỷ 19. Tác phẩm mà Richard Burton đã trao cho Elizabeth Taylor trong cuộc hôn nhân của họ, có ước tính giá trị trước từ 1,7 đến 2,3 triệu đô la.

Sotheby sẽ giới thiệu các tác phẩm trên khắp châu Á trước khi bán đấu giá.

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội