Tập đoàn Stornoway Diamond Corporation thỏa thuận với các nhà cho vay lớn đồng ý tiếp quản mỏ Renard trong bối cảnh các khoản nợ đã khiến công ty khai thác phải nộp đơn xin bảo vệ từ các chủ nợ.

Chủ sở hữu của mỏ Renard ở Quebec đang tìm cách tái cấu trúc theo Đạo luật thỏa thuận với chủ nợ của công ty (CCAA), một chương trình tương tự như Chương 11 ở Mỹ. Đạo luật này cho phép các doanh nghiệp gặp khó khăn về tài chính sắp xếp lại các vấn đề của họ và tránh phá sản.

Các chủ nợ có bảo đảm của công ty, bao gồm Diaquem và Osisko Gold Royalties, sẽ mua các tài sản và nợ của Công ty khai thác, bao gồm Renard, và sẽ cung cấp một khoản tín dụng trị giá 20 triệu CAD (15,2 triệu đô la) để duy trì hoạt động tại khoản tiền gửi. Stornoway sẽ tiếp tục quản lý mỏ và hy vọng sẽ đáp ứng các nghĩa vụ tài chính của mình cho nhân viên, nhà cung cấp và khách hàng trong thời điểm hiện tại.

Khoản lỗ ròng của công ty khai thác đã giảm sâu xuống 346,3 triệu CAD (259,9 triệu USD) trong quý II, so với khoản lỗ 35,9 triệu CAD (26,9 triệu USD) trong cùng kỳ năm ngoái.Công ty đã thực hiện một nỗ lực không thành công để tìm một người mua phù hợp cho doanh nghiệp vào đầu năm nay, và do đó được mặc định cho khoản vay 11,7 triệu CAD ($ 8,8 triệu).

Việc áp lực giảm giá liên tục lên giá thị trường đối với kim cương thô, cũng như một loạt các yếu tố và hoàn cảnh khác, đã góp phần khiến tập đoàn không có khả năng tạo ra dòng tiền tự do tích cực trong năm 2019, siêu sao Stornoway giải thích. Công ty đã đệ đơn kiện lên Tòa án Tối cao Quebec vào thứ Hai, với tòa án cấp lệnh CCAA sau ngày hôm đó.

Stornoway đã liên tục thất bại trong việc trả nợ vì thiếu thanh khoản, công ty nói thêm. Công ty đã tạm dừng giao dịch cổ phiếu của mình trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto và dự đoán sẽ sớm bị hủy bỏ, với vốn chủ sở hữu có khả năng không có giá trị có thể thu hồi được, công ty lưu ý. Việc tái cấu trúc bởi Deloitte sẽ được CCAA giám sát.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội