Kỳ vọng rất thấp cho các đại lý khi Hội chợ Trang sức & Đá quý Hồng Kông tháng 9 khai mạc vào thứ Hai, với triển vọng tình trạng bất ổn địa phương giảm để tham dự.

Nhiều công ty đã bỏ qua chương trình vì lý do an toàn, vì các cuộc biểu tình chống chính phủ đã siết chặt Hồng Kông kể từ tháng Sáu. Hiện tại tình hình ở Hồng Kông không tốt. Nhiều khách hàng của tôi không có kế hoạch tham dự chương trình sắp tới, anh Sujal Sheth từ công ty Sky Diam có trụ sở tại Hồng Kông cho biết. Tôi không mong đợi nhiều từ chương trình.

Một tỷ lệ đáng kể người mua Trung Quốc đã tránh xa vì căng thẳng chính trị và tăng cường an ninh ở biên giới với Hồng Kông, các nguồn tin tại triển lãm cho biết. Nhiều nhà triển lãm từ các trung tâm thương mại lớn đã quyết định không tham dự – kết quả là để lại một số gian hàng trống – trong khi những người khác cảm thấy buộc phải từ chối vì chính sách không hoàn lại tiền được tổ chức bởi hội chợ.

Aashay Bhansali của Veera Dimon, một nhà cung cấp kim cương có trụ sở tại Antwerp, một số người đã hủy bỏ, và rất có thể chúng tôi sẽ thực hiện điều đó. Với ít người mua hơn, doanh số bán hàng tại triển lãm sẽ nhiều hơn giữa các công ty thương mại, Bhansali dự đoán.

Informa Markets, nhà tổ chức triển lãm, cho biết chính sách hủy bỏ của họ đã không thay đổi trong nhiều thập kỷ qua. Tháng trước, công ty đã từ chối yêu cầu của Trung tâm kim cương thế giới Antwerp, Viện Kim cương Israel và Hội đồng xúc tiến xuất khẩu đá quý và trang sức của Ấn Độ để hoãn triển lãm vì tình hình bất ổn.

Celine Lau, giám đốc hội chợ trang sức tại Informa, nói trong một tuyên bố với Rapaport News hôm thứ Hai. Điều này chứng tỏ rằng hội chợ tháng 9 là một sự kiện phải tham dự cho các chuyên gia trong ngành.

Các địa điểm triển lãm có thể được tham quan nhiều hơn so với một tháng trước, vì các cuộc biểu tình đã được nới lỏng và Cảng vụ Hàng không đã bị lệnh cấm của tòa án hạn chế các cuộc biểu tình bên trong Sân bay Quốc tế Hồng Kông, nơi một cuộc đình công hàng loạt vào giữa tháng 8 đã gây ra hủy các chuyến bay. Tuy nhiên, các cuộc bạo loạn vào Chủ nhật đã dẫn đến việc đóng cửa tại ba ga đường sắt lớn.

Nhu cầu yếu

Sự gián đoạn tại Hồng Kông đã trùng hợp với nhu cầu của người tiêu dùng và các đại lý chậm chạp trong khu vực do chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, cũng như sự sụt giảm lớn hơn trên thị trường kim cương. Điều này đã tạo ra một hoàn cảnh tuyệt vời cho những ảnh hưởng tiêu cực, Eliad Cohen, giám đốc điều hành khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Novel Collection, một nhà cung cấp kim cương có màu sắc lạ mắt có trụ sở tại Israel.

Các cuộc biểu tình giải thích sự tham dự của người mua thấp hơn, nhưng sự suy giảm chung của việc mua hàng trong khu vực bắt nguồn từ sự yếu kém về kinh tế, và đặc biệt là sự mất giá của đồng nhân dân tệ Trung Quốc, một giám đốc điều hành từ một nhà sản xuất kim cương lớn của Ấn Độ cho biết với điều kiện giấu tên. Nhu cầu kim cương đánh bóng đang chuyển sang màu thấp hơn, với những khách hàng trước đây đã mua đá từ D tới -F thích G đến H, trong khi phân khúc trước đây tập trung vào G đến H hiện đang xem xét hàng từ I tới J, ông giải thích. Các nhà bán lẻ trên khắp thế giới đang hướng tới hàng tồn kho thấp hơn là mua hàng tồn kho, ông nói thêm.

Các nguồn lưu ý một sự cải thiện nhỏ trong các danh mục kim cương được đánh bóng chọn lọc, vì sản xuất giảm trong khi các nhà máy Ấn Độ giảm sản xuất đã tạo ra sự thiếu hụt. Các đại lý cũng hy vọng mùa lễ sẽ báo trước một sự cải thiện về nhu cầu.

Trong khi đó, các công ty kim cương đặt câu hỏi liệu chương trình có còn đáng giá với chi phí tham dự và sự sẵn có của hàng hóa trên internet hay không.

Bạn đã từng đi đến các chương trình để tìm nguồn cung, nhưng bây giờ bạn có thể đặt hàng trực tuyến, một nhà triển lãm cho biết. Đối với giá của một chương trình, bạn có thể thực hiện sáu chuyến đi cho khách hàng của mình.

Phần kim cương và đá quý của chương trình diễn ra cho đến thứ Sáu tại AsiaWorld-Expo, liền kề với sân bay. Các nhà triển lãm trang sức thành phẩm sẽ trưng bày hàng hóa của họ từ thứ Tư đến Chủ nhật tuần sau tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Hồng Kông ở quận Wan Chai.

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội