Có sự lo ngại về chương trình Hồng Kông khi các cuộc biểu tình tiếp tục mặc dù chính quyền đã rút dự luật dẫn độ khiến họ nổi giận. Các nhà bán lẻ kim hoàn xa xỉ đang phát triển chiến lược cho thị trường Trung Quốc để tập trung vào người tiêu dùng cao cấp, những người đang chi tiêu nhiều hơn ở thị trường nội địa. Nhu cầu bán buôn của Trung Quốc yếu trên thị trường kim cương, với chỉ số kim cương 1 ct RAPI -0,4% trong tháng Tám. Các nhà kim hoàn Mỹ xem xét các cơ hội mua nhưng trì hoãn các đơn đặt hàng tồn kho cho kỳ nghỉ. Doanh số bán hàng của Signet Jewelers 2Q giảm -4% đạt $ 1,4 tỷ, lỗ ròng $ 44 triệu so với $ 31 triệu của năm ngoái. Mức tồn kho kim cương đánh bóng giảm, nhưng vẫn cao hơn so với các năm trước. Lợi nhuận sản xuất chặt chẽ mặc dù nguồn cung kim cương thô hạn chế. Giá kim cương thô phải giảm để cho có thể có một năm 2020 tốt hơn.

Hoa Kỳ: Thị trường yên tĩnh trong tuần ngắn hơn bắt đầu bằng Ngày Lao động. Các đại lý hy vọng cho tháng chín tốt hơn trước kỳ nghỉ lễ. Người mua thận trọng và đấu tranh để có lợi nhuận khi giá tiếp tục giảm. Các nhà bán lẻ kim hoàn thích dùng các hợp đồng ghi nhớ. Nhu cầu ổn định đối với các mặt hàng nhẫn đính hôn từ 1 đến 1,50 ct., G-J, VS-SI, với sự quan tâm ngày càng tăng đối với kim cương hình bầu dục.

Bỉ: Tâm lý thị trường yếu do giao dịch giảm sau kỳ nghỉ hè. Các đề nghị để điền đơn đặt hàng cụ thể, nhưng rất ít đơn hàng mua để làm hàng tồn kho. Những viên đá lớn trên 3 cara, G-I, VS-SI giữ nhu cầu ổn định. Giao dịch kim cương thô chậm, với nguồn cung hạn chế và tỷ suất lợi nhuận thấp. Các đại lý hy vọng giảm giá khi bán hàng tháng Chín.

Israel: Có một số cải thiện sau kỳ nghỉ, nhưng giao dịch vẫn thận trọng. Sự không chắc chắn xung quanh triển lãm Hồng Kông, mặc dù có một số cơ hội mua hàng khi thị trường yếu kém. Khu vực Viễn Đông yên tĩnh. Thị trường Mỹ ổn định, nhưng nhiều cuộc gọi cho hợp đồng ghi nhớ hơn đơn đặt hàng đầy đủ. Có sự thiếu hụt hàng hóa SI đẹp, đang có nhu cầu.

Ấn Độ: Giao dịch chậm qua lễ hội Jain Paryushan và ngày lễ Hindu Ganesh Chaturthi. Giá vàng cao và tỷ giá đồng Rupee giảm (INR 72 / $ 1) đã ảnh hưởng đến nhu cầu trang sức trong nước. Các nhà sản xuất trang sức bù đắp bằng cách giảm hàm lượng kim cương. Các nhà máy cắt kim cương duy trì sản lượng thấp cho đến ngày 27 tháng 10 lễ hội Diwali, với một số đơn vị nhỏ hơn đã đóng cửa. Mức tồn kho kim cương đánh bóng đã giảm trong tháng trước, nhưng vẫn cao hơn so với các năm trước.

Hồng Kông: Kinh doanh chậm chạp khi thành phố bước vào tháng thứ ba của các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ. Các nhà triển lãm đang phân vân để xác nhận các cuộc hẹn trước ngày 16 tháng 9. Các nhà bán buôn địa phương mong đợi một số hoạt động đại lý tại hội chợ, nhưng lượng người mua Trung Quốc tham dự thấp. Nhu cầu ổn định cho kim cương 1 ct., màu D-G, SI. Các nhà kim hoàn xa xỉ tập trung vào thị trường Trung Quốc đại lục để tận dụng sự thay đổi đối với việc mua hàng tại nội địa của những người tiêu dùng.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội