Chương trình Hồng Kông mang lại ít khách hơn như dự kiến, nhưng giao dịch lại tốt hơn mong đợi. Người mua nghiêm túc tham dự triển lãm. Hội chợ phản ánh sự quan tâm cụ thể của Trung Quốc và nhu cầu chuyển sang kim cương màu thấp hơn. Những mặt hàng bán theo lô có nhu cầu tốt, với sự thiếu hụt của kim cương chất lượng RapSpec A3 + SI do sản xuất giảm. Một nhà máy cắt kim cương Ấn Độ quy mô nhỏ đóng cửa sớm cho Diwali. De Beers duy trì tính linh hoạt cho phiên giao dịch vào tuần tới, cho phép mua lại 20% hoặc từ chối 50%. Doanh thu của Petra Diamonds lũy kế giảm -6% đạt 464 triệu đô la, lỗ $ 258 triệu so với khoản lỗ $ 203 triệu trong năm trước. Thị trường tập trung vào thị trường Mỹ trước mùa bán hàng quý 4, với lời kêu gọi chiến dịch tiếp thị lớn để tăng nhu cầu của người tiêu dùng. Các nhà kim hoàn Hoa Kỳ có doanh thu bán hàng nửa năm giảm -5% đạt 14,4 tỷ đô la.

Hoa Kỳ: Các đại lý tìm kiếm cơ hội mua hàng, nhưng vẫn chọn lọc và nhạy cảm về giá. Các nhà bán lẻ vẫn chưa thực hiện các đơn đặt hàng đáng kể cho mùa lễ và hiện đang tập trung vào hàng hóa theo bản ghi nhớ. Nhu cầu bán lẻ ổn định cho hàng hóa 1 ct., màu G-J, VS2-I1. Nhu cầu kim cương lớn trên 3 ct là yếu.

Bỉ: Giao dịch yên tĩnh, với các đại lý tập trung vào chương trình Hồng Kông. Người mua tìm kiếm các giao dịch tốt, vì họ nhận thấy các nhà cung cấp đang chịu áp lực thanh khoản. Thị trường ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 1 ct., SI G-H. Nhu cầu cao cho kim cương loại 3X, không huỳnh quang (RapSpec A3 +). Thị trường kim cương thô sơ hơi lạc quan do tuần tới có phiên giao dịch của De Beers với kỳ vọng tốt hơn so với một tháng trước.

Israel: Thị trường hoạt động chậm, vì nhiều người đang ở Hồng Kông và đang trong một tuần ngắn do cuộc bầu cử quốc gia. Sự thiếu hụt hàng hóa đang tăng lên và giá cả giữ vững cho các viên kim cương 0,50 đến 1 ct., F-I, VS2-SI2 (3X, không huỳnh quang). Các loại hàng hóa chất lượng kém hơn khó khăn trong giao dịch. Có sự chuyển dịch sang điểm giá thấp hơn vì các nhà kim hoàn phải bù giá do giá vàng cao hơn.

Ấn Độ: Có ít hàng hóa và người mua hơn ở thị trường địa phương trong triển lãm Hồng Kông. Các đại lý tìm kiếm để điền vào đơn đặt hàng cụ thể, với rất ít người mua để xây dựng hàng tồn kho. Thị trường kim cương tấm biến động nhìn thấy sự cải thiện nhẹ trong phạm vi giá thấp hơn. Sản xuất kim cương đánh bóng vẫn ở mức giảm, với một số nhà sản xuất quy mô nhỏ đóng cửa sớm cho lễ Diwali. Các nhà xuất khẩu lớn hơn chuẩn bị hàng tồn kho khi họ dự đoán các đơn đặt hàng kỳ nghỉ của Hoa Kỳ sẽ tăng cho quý 4.

Hồng Kông: Thương mại tập trung vào chương trình, kết thúc vào Chủ nhật (ngày 22 tháng 9). Lưu lượng truy cập giảm so với những năm trước do các cuộc biểu tình trong thành phố. Hoạt động bị ảnh hưởng đến các nhà triển lãm nhỏ hơn các nhà cung cấp lớn. Nhu cầu ổn định của Trung Quốc đối với hàng hóa 1 ct, F-K, VS-SI (RapSpec A3 +), với các màu thấp hơn. Kỳ vọng giảm bớt cho doanh số bán lẻ trong ngày Quốc khánh sắp tới (1/10), với những cuộc biểu tình đang diễn ra.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội