Christie, sẽ hợp tác với De Beers để tổ chức một triển lãm chất lượng ở London nhằm mục đích giáo dục công chúng về khoa học kim cương, nhà đấu giá này cho biết.

Sự kiện kéo dài năm ngày, tập trung vào những viên kim cương có màu sắc lạ mắt cũng như các loại đá và khoáng chất quý hiếm, sẽ có một loạt các cuộc thảo luận tương tác. Được dẫn dắt bởi các chuyên gia tại Viện Kim cương của Tập đoàn De Beers, những điều này sẽ bao gồm các bài thuyết trình về các tiêu chí mà một viên kim cương phải đáp ứng để được phân loại là màu sắc lạ mắt. Cũng sẽ có hướng dẫn về quá trình đánh bóng và chấm điểm kim cương.

Theo lịch, triển lãm diễn ra ra từ ngày 8 đến 12 tháng 11 tại trụ sở toàn cầu của Christie, ở London, , “Rare Treasures of the Earth” tiêu điểm của triển lãm sẽ là một viên kim cương hình chữ nhật, nặng 24,18 cara, màu xanh lam cực kỳ lạ mắt, xanh lam, tinh khiết. Được đặt tên là Giấc mơ Cullinan sau khi mỏ thuộc sở hữu của Petra Diamonds, nơi phát hiện ra phần thô, viên đá – vào thời điểm đó được đặt trong một chiếc nhẫn – đấu giá tại Christie New York với giá 25,4 triệu đô la vào năm 2016.

Những mặt hàng nổi bật khác sẽ bao gồm một viên kim cương 2,01 carat, màu tím hồng rực rỡ, một viên đá màu đỏ tía lạ mắt nặng 1,09 carat và một viên kim cương xanh lục 1,42 carat, xanh lam lạ mắt.

Sự kiện này, được phối hợp bởi các bộ phận đấu giá bí mật và lịch sử tự nhiên của Christie, và De Beers, cũng sẽ có các mặt hàng để đấu giá, Christie lưu ý.

Với sự cống hiến chia sẻ về học bổng và chuyên môn, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Tập đoàn De Beers trong sự kiện đấu giá trang sức bí mật của chúng tôi, khám phá nguồn gốc, sự hiếm có và giá trị của những viên đá quý phi thường này, giám đốc bộ phận trang sức của Christie, Mei Giam cho biết.

Triển lãm ‘Rare Treasures of the Earth’ thể hiện sự hợp tác hoàn hảo, nơi cả Tập đoàn De Beers và Christie có thể mang chuyên môn của họ đến, và chúng tôi mong muốn phát triển mối quan hệ thân thiết hơn nữa, Jonathan Kendall, chủ tịch của Tập đoàn Viện Kim cương De Beers nói thêm.

Ảnh: Giấc mơ Cullinan. (Christie)

Tags: , , , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội