Rio Tinto đã tiết lộ một bộ vòng cổ và nhẫn trị giá 1,1 triệu đô la, được tạo ra từ 673 viên kim cương được thu hồi từ mỏ Argyle ở Úc.

Tác phẩm trang sức này, được gọi là Argyle Dreaming, được chế tạo thủ công bởi nhà thiết kế trang sức John Calleija bằng cách sử dụng kim cương hồng, trắng, vàng, xanh và sâm banh, cũng như vàng từ mỏ Rio Tinto Kennecott ở Mỹ, công ty cho biết vào tuần trước. Các chi tiết trong tác phẩm, mất 800 giờ để thực hiện, các viên kim cương ở trung tâm có thể hoán đổi cho nhau. Viên kim cương trắng 3,55 cara ở giữa vòng cổ có thể được đổi thành viên kim cương màu sâm banh trong chiếc nhẫn.

Đây là một tác phẩm của tình yêu, một cơ hội để làm việc với toàn bộ bảng màu kim cương của Argyle, ông Calleija lưu ý. Tôi rất vui mừng với chiếc vòng cổ và chiếc nhẫn của Argyle Dreaming. Chúng là một kỷ lục vĩnh viễn về những viên kim cương hấp dẫn nhất thế giới, và một nỗ lực tuyệt vời nâng cao cam kết của Rio Tinto, về tính toàn vẹn và truy xuất nguồn gốc trong chuỗi cung ứng kim cương và vàng của mình.

Rio Tinto sẽ giới thiệu bộ ảnh ở New York và London trước khi trả lại cho các cửa hàng bán lẻ Calleija ở Úc.

Ảnh: Chiếc vòng cổ Argyle Dreaming. (Rio Tinto)

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội