Giao dịch yên tĩnh do đang diễn ra các ngày lễ của Trung Quốc, Ấn Độ và Do Thái và tâm lý thị trường yếu. Các đại lý thận trọng khi quý IV bắt đầu. Các nhà bán kim hoàn hạn chế hàng tồn kho khi họ chuyển sang trải nghiệm mua sắm kỹ thuật số tương tác và kênh omni. Doanh số bán lẻ Hồng Kông sụt giảm khi các cuộc biểu tình leo thang trong Tuần lễ vàng ngày 1/10. Chỉ số kim cương 1 ct RAPI giảm -0,3% vào tháng Chín. Nhu cầu các viên kim cương lớn yếu (3 ct. +). De Beers hạn chế nguồn cung thông qua chính sách mua lại linh hoạt trong phiên giao dịch trị giá $ 295 triệu vào tháng Chín. Richemont mua lại công ty trang sức Ý Buccellati. Các văn phòng Rapaport sẽ đóng cửa vào thứ Tư, ngày 9 tháng 10, do lễ Yom Kippur.

Hoa Kỳ: Giao dịch kim cương đánh bóng chậm, với nhiều doanh nghiệp đóng cửa cho năm mới của người Do Thái. Các đại lý tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu kỳ nghỉ. Các nhà bán lẻ lấy nhiều hàng hóa trên bản ghi nhớ. Nhu cầu ổn định của kim cương từ 0,70 đến 1,50 ct, màu G-H, VS-SI cho phân khúc nhẫn đính hôn. Người tiêu dùng chuyển sang các mặt hàng giá thấp hơn do cuộc chiến thương mại và biến động thị trường chứng khoán. Nhu cầu tốt cho bất động sản và đồ trang sức cổ điển.

Bỉ: Thị trường trì trệ trong thời gian này của năm. Các đại lý dự kiến ​​giao dịch sẽ tăng trong vài tuần tới trước kỳ nghỉ lễ Diwali của Ấn Độ. Các đơn đặt hàng Mỹ cải thiện. Nhu cầu của Trung Quốc thận trọng sau triển lãm Hồng Kông yếu. Tâm lý thị trường hỗn độn, với những cuộc đấu thầu thu hút sự quan tâm mạnh mẽ hơn so với các triển lãm.

Israel: Hoạt động hạn chế, với các doanh nghiệp ngừng hoạt động vì lễ Rosh Hashanah của người Do Thái. Các đại lý tập trung vào thị trường Mỹ, hy vọng nhu cầu sẽ được cải thiện khi kỳ nghỉ lễ bắt đầu. Đơn hàng ổn định cho kim cương 1 ct, màu G-J, VS2-I1, RapSpec A3 +. Các thương nhân kinh doanh kim cương lớn lo ngại về sự yếu kém tiếp tục. Sàn giao dịch ra mắt video thứ ba trên thị trường để tiếp thị kim cương tự nhiên là “một trong những thứ không thể nhân bản” (xem video tại đây).

Ấn Độ: Tuần giao dịch diễn ra ngắn do ngày lễ quốc gia Gandhi Jayanti. Rất ít người mua nước ngoài ở Mumbai. Giá kim cương 0,30 đến 0,40 ct., D-G, IF-VVS2 ổn định khi hàng tồn kho giảm. Giao dịch kim cương thô giảm. Các nhà sản xuất duy trì năng lực sản xuất thấp trước ngày 27 của lễ Diwali.

Hồng Kông: Cuộc biểu tình làm náo loạn thị trường. Triển lãm trầm lắng giữa cảnh báo an ninh. Kỳ vọng rất thấp cho doanh số bán lẻ của Tuần lễ vàng, khi khách du lịch được khuyến cáo không nên đến Hong Kong. Doanh số bán đồ trang sức, đồng hồ để bàn, đồng hồ đeo tay và quà tặng có giá trị tháng 8 giảm -47%, phản ánh tác động của các cuộc biểu tình đối với du lịch và tiêu dùng trong nước. Các nhà kim hoàn sang trọng xem xét giảm mở rộng ở Hồng Kông và chuyển sang đại lục.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội