Petra Diamonds sẽ chào bán một viên kim cương màu xanh 20,08 cara tại một cuộc đấu thầu đặc biệt ở Johannesburg vào tháng tới, với các nhà phân tích dự đoán viên kim cương thô này có thể thu về 15 triệu đô la.

Nhà khai thác này đã thu hồi viên đá quý chất lượng loại IIb, đặc biệt quý hiếm tại mỏ tiền Cullinan ở Nam Phi vào tháng trước. Công ty không cung cấp thêm thông tin nào về chất lượng viên kim cương.

Chúng tôi hy vọng viên đá này sẽ có được một mức giá tốt – chúng tôi hy vọng sẽ thu về ít nhất 13 triệu đô la đến 15 triệu đô la – mặc dù thị trường kim cương thô đã được công bố rộng rãi về sự kiện này, một trong những lưu ý của Shore Capital. Nếu điều này chứng minh trường hợp này, sự kiện sẽ mang lại niềm hứng khởi, thúc đẩy đáng kể cho lợi nhuận năm tài chính năm 2020 của Petra.

Ngân hàng đầu tư Berenberg ước tính mức giá cho viên kim cương thô này từ 10 triệu đến 15 triệu USD, dựa trên giá mà Petra đạt được đối với các viên kim cương tương tự từ Cullinan năm 2013 và 2014. Năm 2013, họ đã bán một viên kim cương xanh 25,50 cara với giá 663.144 USD mỗi carat, trong khi năm sau đó, công ty cũng đã thu được 862.780 USD mỗi carat cho viên đá 29,62 carat cùng màu.

Thực tế là Petra đang giữ một giá thầu đặc biệt cho viên kim cương này, cùng với một số hình ảnh được cập nhật, cho chúng ta thấy rằng đây là viên kim cương đặc biệt có giá trị, và có một số tiềm năng để viên kim cương này bán với giá trị tương tự với những gì rất đặc biệt đó, các nhà phân tích của Berenberg nói.

Việc chiêm ngưỡng của viên kim cương 20,08 carat này sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 7 tháng 11 tại các văn phòng tiếp thị Petra, ở thành phố Johannesburg. Cuộc đấu thầu sẽ diễn ra tại Trung tâm trao đổi và xuất khẩu kim cương thành phố, bắt đầu vào ngày 8 tháng 11 và đóng cửa lúc 12 giờ đêm vào ngày 15 tháng 11.

Hình: Viên kim cương xanh 20,08 cara (Petra Diamonds)

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội