Chow Tai Fook dự định đóng cửa tới 15 cửa hàng ở Hồng Kông khi các cuộc biểu tình trên đường phố và sự chậm lại của ngành du lịch đã đạt doanh số cao.

Cho thuê trên hơn 40 địa điểm bán lẻ của các nhà bán lẻ kim hoàn trong 91 địa điểm sắp hết hạn trong năm tài chính bắt đầu từ tháng 4 năm 2020, công ty cho biết hôm thứ ba. Ban quản lý sẽ quyết định những hợp đồng thuê nào sẽ cho phép chấm dứt hiệu lực.

Chúng tôi sẽ xem xét hiệu suất của cửa hàng và lên kế hoạch đóng cửa tối đa 15 cửa hàng vào cuối năm 2021 [năm tài chính], chủ yếu ở các khu du lịch như Vịnh Causeway, Mong Kok và Tsim Sha Tsui, nhà bán lẻ Hồng Kông thông báo trong một tuyên bố với Rapaport News.

Doanh số bán lẻ của Chow Tai Fook, đã giảm 38% tại Hồng Kông và Ma Cao trong quý tài chính thứ ba kết thúc vào ngày 31 tháng 12 do tình trạng bất ổn ảnh hưởng đến nhu cầu của người tiêu dùng. Các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ kể từ giữa năm 2019 đã làm giảm doanh số bán hàng xa xỉ tại địa phương và du lịch không được khuyến khích, trong khi du khách từ Trung Quốc đại lục đã giảm chi tiêu vì cuộc chiến thương mại với Mỹ đã làm mất giá đồng nhân dân tệ. Doanh số trang sức vàng cũng sụt giảm vì giá kim loại tăng.

Giữa những thách thức đó, công ty đã tập trung tăng trưởng vào thị trường nội địa Trung Quốc, nơi doanh thu quý ba tăng 17%. Công ty đã mở một mạng lưới bán lẻ 279 trong cả nước trong thời gian này, so với hai địa điểm ở Hồng Kông.

Hình ảnh: Một cuộc biểu tình ở khu vực lân cận cửa hàng Chow Tai Fook ở Hồng Kông vào tháng 7 năm 2019. (Shutterstock)

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội