Lucara Diamond Corp đã bán viên kim cương lớn nhất Botswana cho Louis Vuitton trong một động thái hiếm hoi của tập đoàn nhà thời trang xa xỉ này với một nhà sản xuất Antwerp để đánh bóng viên đá.

Công ty khai thác sẽ nhận được khoản thanh toán trước cho viên đá Sewelô thô 1.758 carat và giữ lại 50% tiền lãi trong lần đánh bóng cuối cùng, công ty cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Tư. Mặc dù viên kim cương có chất lượng thay đổi và xuất hiện màu đen, nhưng phân tích gần đây đã xác nhận nó bao gồm các miền của đá quý trắng chất lượng cao hơn, Lucara cho biết thêm.

Lucara tin rằng toàn bộ tiềm năng của viên đá đặc biệt này sẽ chỉ được tiết lộ một khi được đánh bóng. Mục đích của sự hợp tác chưa từng có này giữa một nhà khai thác, một nhà sản xuất tiên tiến và một thương hiệu xa xỉ lớn sẽ là lên kế hoạch, cắt và đánh bóng bộ sưu tập kim cương từ Sewelô.

Giá bán là hàng triệu đô la, Thời báo New York trích lời Giám đốc điều hành Louis Vuitton Michael Burke cho biết.

Việc đánh bóng sẽ diễn ra thông qua sự hợp tác với Công ty Bỉ HB. Louis Vuitton và HB đã cùng nhau mua 50% viên kim cương thô, trong khi Lucara sở hữu phần còn lại và sẽ tiếp tục làm như vậy cho đến giai đoạn được đánh bóng.

Eira Thomas, CEO của Lucara cho biết, trang sức thu được, mà Louis Vuitton tham gia, sẽ kỷ niệm sự khám phá phi thường của người Hồi giáo và mang lại lợi ích cho người dân Botswana. Là một phần của thỏa thuận, 5% số tiền thu về sẽ được dành cho các sáng kiến ​​dựa vào cộng đồng của Lucara, tại quốc gia châu Phi này.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Louis Vuitton ngày càng tập trung vào trang sức, với thương hiệu Pháp đã thuê hai cựu giám đốc của Tiffany & Co. – nhà thiết kế Francesca Amfitheatrof và chuyên gia tiếp thị Catherine Lacaze – trong hai năm qua. Công ty mẹ LVMH, công ty cũng sở hữu Bulgari, đang trong quá trình mua lại Tiffany với giá 16,2 tỷ USD.

Lucara đã phát hiện ra viên kim cương thô tại mỏ Karowe của mình vào tháng 4 năm 2019, tuyên bố nó là viên kim cương lớn nhất trong lịch sử Botswana, vượt qua viên Lesedi La Rona 1.109 carat mà công ty khai thác tại cùng một quặng dự trữ vào năm 2015. Công ty đặt tên là Sewelô, có nghĩa là đá quý hiếm tìm thấy trong ngôn ngữ Setswana địa phương, sau một cuộc thi đặt tên công khai.

Ảnh: Viên kim cương thô Sewelô. (Louis Vuitton)

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội