Giao dịch kim cương đánh bóng ổn định với nhu cầu chọn lọc. Các đại lý tập trung vào việc điền đầy các đơn đặt hàng của Mỹ khi các nhà kim hoàn bắt đầu thay thế hàng tồn kho sau kỳ nghỉ. Kết quả kinh doanh là hỗn hợp từ mùa bán hàng cuối năm, với doanh số thương mại điện tử kỷ lục thúc đẩy tăng trưởng. Doanh thu của nhà bán lẻ kim hoàn Signet tháng 11-12 giảm -1% đạt $ 1,8 tỷ. Kỳ vọng tăng vào ngày 25 tháng 1 năm mới của Trung Quốc khi Mỹ và Trung Quốc ký thỏa thuận thương mại. Doanh thu bán hàng của Chow Tai Fook tại Trung Quốc 3Q tăng + 17%, Hồng Kông giảm -38%. Thị trường Trung Quốc chậm trước thời gian nghỉ lễ tết Nguyên Đán. Có mối quan tâm về tình trạng thừa cung giữa những kỳ vọng đối với các điểm bán hàng của Alrosa và De Beers. Nhập khẩu kim cương thô của Ấn Độ 4Q tăng + 5% đạt 3,8 tỷ USD, xuất khẩu kim cương đánh bóng giảm -16% đạt 4,4 tỷ USD. Lucara hợp tác với Công ty HB và Louis Vuitton để đánh bóng viên kim cương Sewelô 1.758 ct.

Hoa Kỳ: Các đại lý thận trọng với thị trường. Người mua vẫn nhạy cảm về giá và nhu cầu là chọn lọc. Nhu cầu ổn định đối với kim cương 1,50 ct., G-H, VS-SI. Các nhà kim hoàn đánh giá yêu cầu hàng tồn kho của họ và tiếp tục tập trung vào việc cung cấp bản ghi nhớ. Sự quan tâm ổn định đối nhẫn đính hôn khi chương trình khuyến mãi Ngày Valentine bắt đầu.

Bỉ: Các thương nhân lạc quan hơn trước kỳ nghỉ Tết. Nhu cầu vững chắc đối với kim cương từ 0,30 đến 0,70 ct., D-F, VS-SI. Đơn hàng từ Mỹ tốt cho loại từ 1 ct, màu G-K, SI. Hình dạng lạ mắt chậm hơn dự kiến ​​cho thời điểm này trong năm, với sự quan tâm đến kim cương hình bầu dục. Giao dịch kim cương thô ổn định trong phiên bán hàng của Alrosa.

Israel: Thị trường ổn định và các đại lý đạt được sự tự tin. Khối lượng lớn của hàng hóa ít mong muốn có sẵn. Các đại lý đấu tranh để phân biệt giữa kim cương không huỳnh quang và mờ mặc dù khoảng cách giá cả. Lo ngại gia tăng rằng kim cương đánh bóng mới sẽ tái tạo nguồn cung vượt mức và gây áp lực lên giá cả. Nhu cầu đối vơi những viên đá lớn vẫn yếu.

Ấn Độ: Giao dịch kim cương đánh bóng yên tĩnh do ngày lễ ở Trung Quốc và Ấn Độ. Nhu cầu từ các đại lý địa phương cho kim cương dưới 1 ct. Có ít người mua ở nước ngoài hơn bình thường trong thời gian này của năm. Sức mua cải thiện nhưng các nhà sản xuất vẫn thận trọng về việc nâng cao sản lượng của các nhà máy. Doanh số trang sức chậm do giá vàng cao.

Hồng Kông: Thị trường bán buôn yên tĩnh khi các doanh nghiệp đóng cửa đón Tết Nguyên đán. Sự tập trung chuyển sang thị trường bán lẻ trước tết. Kỳ vọng doanh số bán hàng tăng ở đại lục khi Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại. Thị trường hàng hóa sang trọng Hồng Kông chậm chạp. Các chuỗi trang sức lớn hơn tập trung vào việc mở rộng sang thị trường Trung Quốc và giảm sự hiện diện tại Hồng Kông, với Chow Tai Fook có kế hoạch đóng cửa tới 15 cửa hàng tại thành phố này.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội