Chi tiêu của người tiêu dùng Mỹ cho quà tặng dự kiến ​​sẽ tăng 32% trong Ngày Valentine, với trang sức đứng đầu danh sách với gần 6 tỷ USD, theo Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia (NRF).

Người tiêu dùng có ý định chi tiêu 27,4 tỷ đô la cho những người thân yêu của họ trong kỳ nghỉ, đánh bại kỷ lục năm ngoái là 20,7 tỷ đô la. Sự tăng trưởng này diễn ra khi số người ăn mừng ngày lễ năm nay trở lại 55%, trung bình trong thập kỷ, sau khi giảm xuống 51% vào năm ngoái. Người tiêu dùng cũng đang mua cho nhiều người hơn, bao gồm đồng nghiệp, bạn bè và thú nuôi.

Ngày Valentine là một truyền thống tình cảm, nhưng việc tặng quà có thể được thúc đẩy bởi nền kinh tế, Giám đốc điều hành của NR, Matthew Shay cho biết vào tuần trước. Người tiêu dùng có thể chi tiêu tự do trong kỳ nghỉ đông 2019 và họ dường như sẵn sàng làm điều tương tự trong năm mới. Cùng một số lượng việc làm mạnh mẽ và mức lương cao hơn đã thúc đẩy doanh số bán hàng trong kỳ nghỉ sẽ giúp bạn dễ dàng chi tiêu thêm một chút để nói ‘I love you’, và năm nay việc tặng quà cho người yêu vượt xa những người quan trọng khác.

Khoảng 21% trong số những người được khảo sát sẽ mua đồ trang sức, với tổng số tiền chi cho hạng mục đó lên tới 5,8 triệu đô la. Các mục yêu thích khác bao gồm một buổi tối hẹn hò ở mức 4,3 tỷ đô la, quần áo ở mức 2,9 tỷ đô la, 2,4 tỷ đô la cho kẹo và 2,3 tỷ đô la cho hoa.

Trong số những người có kế hoạch chi tiêu, người tiêu dùng trung bình sẽ bỏ ra $ 196, tăng 21% so với con số năm ngoái. Trong số tiền đó, chi tiêu cho những người quan trọng khác sẽ chiếm 52%. Khoảng 27% người tiêu dùng sẽ mua quà Valentine cho thú cưng của họ, con số cao nhất trong lịch sử khảo sát, với tổng trị giá 1,7 tỷ USD.

Thẻ quà tặng cũng là một lựa chọn phổ biến, cũng như thiệp chúc mừng, cũng như vé tham dự một sự kiện hoặc một chuyến đi đến spa.

Cuộc khảo sát cho thấy 36% tất cả người mua sắm có ý định mua hàng tại các cửa hàng bách hóa, trong khi 32% chọn cửa hàng giảm giá và mua sắm trực tuyến, 19% chọn cửa hàng đặc sản và 11% chọn cửa hàng quần áo và cửa hàng trang sức.

Ảnh: Một người đàn ông tặng bạn gái một chiếc vòng cổ kim cương cho Ngày Valentine. (Shutterstock).

Tags: ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội