Một tòa án đã trao một chiến thắng giới hạn cho đơn vị sản xuất kim cương tổng hợp của De Beers, trong một vụ tranh chấp bằng sáng chế với nhà sản xuất IIa Technologies có trụ sở tại Singapore.

Theo phán quyết của Tòa án Tối cao Singapore hôm thứ Sáu, IIa đã vi phạm bằng sáng chế Element Six liên quan đến vật liệu kim cương mà có thể sử dụng cho trang sức kim cương được phát triển trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, một bằng sáng chế khác của Element Six để xử lý màu sau sản xuất là không hợp lệ, thẩm phán Valerie Thean cũng phán quyết.

Walter Hühn, CEO của chúng tôi sẽ tiếp tục cảnh giác đối với bất kỳ hành vi xâm phạm quyền [sở hữu trí tuệ] nào khác trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ bảo vệ quyền lợi của mình một cách mạnh mẽ – giống như bất kỳ công ty nào – bởi vì bảo vệ khả năng của chúng tôi để có được một khoản hoàn trả đầu tư vào [nghiên cứu và phát triển] là rất quan trọng đối với tương lai của chúng tôi.

Element Six có trụ sở tại Vương quốc Anh sản xuất kim cương tổng hợp cho thương hiệu trang sức trong phòng thí nghiệm De Beers, Lightbox và cung cấp nguyên liệu kim cương cho các mục đích công nghiệp và công nghệ. Bằng sáng chế mà công ty bảo vệ thành công, SG 872, có liên quan đến các ứng dụng quang học như quang phổ hồng ngoại và quang học laser công suất cao, cũng như việc tạo ra đá để làm đồ trang sức, De Beers giải thích.

IIa, phát triển hàng hóa CVD cho nhà phân phối và công ty chị em Pure Grown Diamonds (PGD), phải ngừng sản xuất, sử dụng, nhập khẩu hoặc duy trì sở hữu các sản phẩm vi phạm bằng sáng chế SG 872, các đơn đặt hàng. Bà cũng kêu gọi hủy bỏ bằng sáng chế Element Six, SG 508, liên quan đến việc ủ kim cương lắng đọng hơi hóa học (CVD).

Trong một tuyên bố riêng, công ty IIa Technologies đã phát triển quy trình độc quyền của mình trong 15 năm qua và tự hào về công việc chúng tôi đã thực hiện để đưa kim cương được phát triển trong phòng thí nghiệm ra thế giới. Bản án hiện tại sẽ được xem xét toàn bộ, và sau đó công ty sẽ thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ lợi ích của mình.

Vụ kiện mà Element Six đệ trình năm 2016, diễn ra trong bối cảnh hoạt động pháp lý liên quan đến bằng sáng chế tăng cao trong lĩnh vực kim cương tổng hợp. Tháng trước, WD Lab Grown Diamonds đã kiện sáu công ty – bao gồm IIa và PGD – cáo buộc họ vi phạm bằng sáng chế của mình về kim cương tổng hợp và qua xử lý.

Ảnh: Kim cương màu tổng hợp tại Element Six ở Oxford, Vương quốc Anh. (Ben Perry / Armory Films / De Beers)

Tags: , , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội