Giá kim cương màu Fancy diamond giảm khi nhu cầu về màu vàng tăng mạnh hơn so với các màu khác, theo Tổ chức nghiên cứu kim cương màu Fancy Color (FCRF).

FCRF cho biết chỉ số này đã giảm 5,4% so với năm ngoái trong quý IV, trong khi giá cho kim cương màu xanh tăng 0,2%, FCRF cho biết hôm thứ Hai. Kim cương màu hồng lạ mắt nhích lên 0,1%, với chỉ số tổng thể giảm 1,4%.


Loại kim cương màu vàng duy nhất cho thấy sự gia tăng đáng kể trong quý IV là 10 cara, màu vàng lạ mắt, tăng 1% so với quý trước, trong khi 5 cara trong cùng một sắc độ đã giảm giá mạnh nhất, giảm 4,3% . Kim cương màu xanh vẫn chủ yếu vẫn giữ giá, với 5 cara, xanh thẫm giảm 2,2% và những loại nặng 8 cara tăng 2%. Kim cương màu hồng lạ mắt sống động nặng 2 cara tăng 1,7% trong giai đoạn này.

Điểm yếu chung của thị trường kim cương cũng ảnh hưởng đến giá của những viên đá có màu sắc lạ mắt, FCRF lưu ý. Tuy nhiên, tổ chức này tin rằng giá sẽ tăng trong tương lai gần.

Jim Pound, thành viên ban cố vấn của FCRF cho biết, sự sụt giảm mà chúng ta chứng kiến ​​năm 2019 trong chỉ số màu sắc lạ mắt là hiệu ứng gợn sóng gây ra bởi sự sụt giảm hai chữ số trong danh mục kim cương không màu trong vài năm qua. Từ góc độ khai thác, chúng tôi hiện đang gặp phải sự thiếu hụt về màu sắc lạ mắt chất lượng cao và do đó chúng tôi cảm thấy khá lạc quan về tương lai.

Trong thập kỷ qua, chỉ số chung cho giá kim cương màu sắc lạ mắt đã tăng 77%, FCRF cho biết. Kim cương hồng cho thấy sự gia tăng lớn nhất, tăng 116%, trong khi kim cương xanh tăng 81% và kim cương vàng tăng 21%.

Chỉ số giá của kim cương màu vàng, hồng và xanh lạ mắt được theo dõi ở Hồng Kông, New York và Tel Aviv.

Hình ảnh: Một chiếc nhẫn kim cương màu vàng lạ mắt được bán tại Bonhams London Jewels vào tháng 12 năm 2019. (Bonhams)


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội