Grib Diamonds đã bắt đầu kim cương thô ở Angola, vì một cấu trúc công ty mới đã cho phép họ đa dạng hóa hơn một mỏ ở Nga.

Công ty có trụ sở tại Antwerp, nơi bán hầu hết các viên kim cương của Grib dạng ký, đang tìm kiếm nguồn hàng từ một loạt các địa điểm.

Grib Diamonds hiện là công ty con của AGD Diamonds, công ty vận hành mỏ này ở khu vực Arkhangelsk, trong khi trước đây họ là các công ty ngang hàng. Cả hai đều thuộc quyền sở hữu của Otkritie Holdings, công ty đã mua AGD từ công ty năng lượng khổng lồ Lukoil của Nga với giá 1,45 tỷ USD vào năm 2017.

Cấu trúc của mối quan hệ giữa AGD và Grib đã thay đổi, ông nói Antony Dear, người đứng đầu bộ phận bán hàng của Grib, trong một email gửi cho Rapaport News tuần trước. Grib Diamonds đã được hưởng lợi từ một cách tiếp cận linh hoạt hơn để mở rộng kinh doanh từ một mỏ duy nhất ở Nga sang các nguồn kim cương thô tiềm năng khác.

Vào cuối năm ngoái, công ty Bỉ đã mua một lô kim cương thô được sản xuất bởi một bên thứ ba ở Ăng-gô-la, phân loại hàng hóa và bán chúng thông qua một cuộc đấu giá, trong đó người chiến thắng lấy hàng hóa với giá được cung cấp bởi người thứ hai trả giá cao nhất.

Doanh thu của công ty năm ngoái đã ngang bằng với năm 2018, khi doanh thu đạt khoảng 300 triệu đô la và doanh số bán hàng xấp xỉ 5 triệu carat, Dear ước tính. Giá kim cươnbg thô từ mỏ Grib giảm xuống cho đến cuối năm nay, trước khi tăng vào tháng 12, ông lưu ý, mà không cung cấp dữ liệu chính xác.

Đây là một năm đầy thách thức, đối với nhiều người khác, ông nhận xét.

Ảnh: Một viên kim cương AGD 86,46 cara được khai thác tại mỏ Grib vào tháng 1 năm 2020. (AGD Diamonds)


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội