Tâm lý thị trường kim cương đã tích cực trong hầu hết tháng 1 nhưng suy yếu do sự bùng phát của dịch coronavirus ở Trung Quốc dẫn đến việc đóng cửa các cửa hàng bán lẻ trong thời gian Tết Nguyên đán quan trọng.

Giá được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt, đặc biệt là hàng hóa từ 0,30 đến 0,49 carat, D-F, IF-VVS2, với hàng tồn kho kim cương RapSpec A3 + giảm. Nhu cầu kim cương chất lượng trên 3 cara (D-E, IF-VVS2) vẫn còn yếu. Chỉ số kim cương RapNet (RAPI ™) cho loại 1 cara đã giảm 0,4% trong tháng 1, trong khi chỉ số 0,30 carat tăng 4,1%.

RapNet Diamond Index (RAPI™)
January Y2Y
Feb. 1, 2019, to Feb. 1, 2020
RAPI 0.30 ct. 4.1% -3.0%
RAPI 0.50 ct. 1.5% -3.3%
RAPI 1 ct. -0.4% -5.3%
RAPI 3 ct. 0.2% -14.8%
© Copyright 2020, Rapaport USA Inc.

Nhu cầu Viễn Đông trở nên chậm chạp vào cuối tháng 1 do sự không chắc chắn xung quanh dịch coronavirus và các cuộc biểu tình đang diễn ra ở Hồng Kông. Việc hạn chế đi lại có thể ảnh hưởng đến giao dịch toàn cầu, trong khi doanh số trang sức yếu trong ngày 25 tháng 1 âm lịch sẽ ảnh hưởng đến việc thay thế hàng tồn kho trong quý đầu tiên.

Sự đổ bộ gần đây của thị trường, cùng với triển vọng suy yếu của Trung Quốc, đã làm dấy lên mối lo ngại rằng thương mại sẽ trở lại tình trạng dư cung quá mức. Doanh số của De Beers tăng 9% hàng năm lên 545 triệu đô la trong tháng 1, với mức giá chắc chắn hơn trên các hộp kim cương chất lượng thương mại được chọn.

Các công ty khai thác đang nắm giữ số lượng lớn kim cương thô mà họ không thể bán trong năm 2019. Sản xuất kim cương thô dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 6% trong năm nay, mặc dù các công ty khai thác có đủ hàng tồn kho để bù đắp cho sự suy giảm. Alrosa bắt đầu năm mới với kho dự trữ 22,6 triệu carat.

Việc buôn bán kim cương phải cẩn thận để cân bằng cung và cầu trong môi trường đầy biến động hiện nay. Trong khi năm bắt đầu với một triển vọng lạc quan cho Trung Quốc, sự bùng phát coronavirus có thể dẫn đến sự chậm lại trên thị trường. Để hỗ trợ giá kim cương đánh bóng, ngành công nghiệp phải đầu tư vào tiếp thị để mở rộng phạm vi kim cương đang có nhu cầu. Các nhà sản xuất cũng phải kiềm chế mua quá nhiều kim cương thô vì tình trạng thừa cung sẽ thêm áp lực lên giá lên kim cương đánh bóng.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội