Chương trình triển lãm Hồng Kông bị hoãn đến ngày 18-21 tháng 5 vì coronavirus ảnh hưởng đến thương mại toàn cầu. Doanh số bán hàng trong năm mới của Trung Quốc yếu do lượng hàng tồn kho 1Q giảm vì các nhà kim hoàn chỉ còn lại khối lượng lớn mà không bán được. Thị trường kim cương yên tĩnh. Giá kim cương đánh bóng được hỗ trợ bởi sự thiếu hụt hàng hóa, đặc biệt là từ 0,30 đến 0,49 ct., D-F, IF-VVS2. 1 ct. RAPI -0,4% trong tháng 1. Các nhà sản xuất thận trọng, mặc dù đã mua mạnh gần đây, do tình trạng dư cung kim cương chất lượng thấp vẫn còn. Eximbank Nga tham gia cho vay kim cương để giúp Alrosa đàm phán với Dali Diamond. Lucara tìm thấy viên kim cương 549 ct. thô tại mỏ Karowe. Martin Rapaport để trình bày bài phát biểu quan trọng tại Israel Diamond Exchange vào ngày 10 tháng 2 và Palm Beach Show ngày 16 tháng 2.

Hoa Kỳ: Giao dịch kim cương đánh bóng ổn định, nhưng các đại lý thiếu hàng hóa thông thường trong quý đầu tiên. Hàng tồn kho nhiều nên các nhà bán lẻ tập trung vào các hợp đồng ghi nhớ và tìm nguồn cung ứng trực tuyến. Các đơn hàng bán theo lô có nhu cầu tốt, với các đơn đặt hàng ổn định cho kim cương từ 1 đến 1,50 ct., G-J, VS2-I1 cho trang sức cưới. Các nhà bán lẻ tập trung vào các chương trình khuyến mãi ngày Valentine. Niềm tin của người tiêu dùng tăng trong tháng 1, theo chỉ số của ủy ban số liệu tiêu dùng.

Bỉ: Thị trường tương đối yên tĩnh sau khi giao dịch tháng một tốt. Người mua thận trọng do có sự không chắc chắn đổi mới ở Trung Quốc. Nhu cầu của Mỹ và châu Âu ổn định. Đơn hàng ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 0,60 ct, F-I, VS2. Kim cương loại 1 ct., G-J, VS-SI có nhu cầu tốt, loại 2 đến 4 ct yếu. Thị trường kim cương thô chậm hơn sau khi doanh số tháng một mạnh mẽ.

Israel: Thị trường chậm, nhưng được dự đoán cải thiện trong Tuần lễ kim cương quốc tế (10-12/ 2). Các đại lý tập trung vào khách hàng Mỹ trong bối cảnh thị trường Trung Quốc chậm lại. Nhu cầu ổn định về kim cương chất lượng thương mại cho trang sức đính hôn của Hoa Kỳ. Giá ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 0,49 ct. hàng hóa, mặc dù đơn hàng Trung Quốc giảm. Kim cương có hình dáng đặc biệt ổn định, với sự thiếu hụt các loại hàng hóa tinh xảo, từ 1,50 đến 10 ct cắt hình lê và bầu dục.

Ấn Độ: Tâm lý thận trọng trong bối cảnh thanh khoản chặt chẽ và lo ngại về tình trạng dư cung. Các nhà sản xuất duy trì sản xuất thấp để tránh tràn ngập thị trường dư thừa hàng hóa. Nhu cầu ổn định cho kim cương từ 0,30 đến 0,50 ct. Rất ít người mua ở nước ngoài tại Mumbai sau khi Ấn Độ hủy thị thực cho du khách Trung Quốc. Thương mại thất vọng vào năm 2020 do thiếu ngân sách chính phủ, giữ thuế nhập khẩu vàng ở mức 12,5% và kim cương đánh bóng ở mức 7,5%.

Hồng Kông: Ít người mua hơn trên thị trường vì chính phủ áp dụng kiểm dịch hai tuần đối với du khách đến từ Trung Quốc đại lục sau khi dịch coronavirus bùng phát. Đại lý kéo dài nghỉ Tết Nguyên đán hoặc làm việc tại nhà. Các nhà kim hoàn Trung Quốc đối mặt với doanh số giảm mạnh khi một số thành phố đang bị phong tỏa. Thị trường hàng hóa xa xỉ của Hồng Kông phải chịu đựng năm khó khăn nhất trong thập kỷ do các cuộc biểu tình của thành phố, với năm 2019 trang sức, đồng hồ và doanh số đồng hồ giảm tới -22% đạt 66,2 tỷ HKD (8,52 tỷ USD). Tình trạng dịch Virus lạc quan trước các lễ hội âm lịch.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội