Dịch coronavirus Trung Quốc làm gia tăng mối lo ngại về nhu cầu bán lẻ khi các doanh nghiệp mở rộng hoạt động trong Tết Nguyên đán. Hạn chế đi lại có khả năng ảnh hưởng đến giao dịch toàn cầu, dẫn đến tình trạng dư cung quá mức có thể xảy ra sau nhu cầu mạnh mẽ. Doanh số của De Beers vào tháng 1 + 9% đạt 545 triệu đô la khi khách hàng có thể bổ sung hàng tồn kho sau kỳ nghỉ lễ tốt. Petra Diamonds doanh thu 1H giảm -6% đạt 194 triệu đô la nhưng ghi nhận mức tăng giá kim cương thô vào đầu năm 2020. Doanh số trang sức và đồng hồ LVMH 2019 tăng + 7% lên 4,8 tỷ đô la với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Bulgari. De Grisogono nộp đơn xin phá sản sau khi các báo cáo tham nhũng của Isabel dos Santos. Martin Rapaport có bài thuyết trình chính tại Sàn giao dịch kim cương Israel ngày 10 tháng 2 và Palm Beach Show ngày 16 tháng 2.

Hoa Kỳ: Giao dịch ổn định sau kỳ nghỉ lễ vững chắc. Nhu cầu ổn định cho các viên kim cương tròn, 1,25 đến 2,50 ct, G-I, VS-SI, với kim cương hình bầu dục chuyển động tốt và sự quan tâm đến kim cương hình ngọc lục bảo đang phát triển. Thị trường yếu cho kim cương trên 3 ct đắt tiền. và các viên đá lớn hơn trong màu sắc và độ tinh khiết cao. Các đại lý đấu tranh để thay thế hàng tồn kho do giá cao của kim cương thô và đánh bóng. Các nhà triển lãm không chắc có tham dự triển lãm Hồng Kông tháng 3 do dịch coronavirus hay không.

Bỉ: Thị trường thận trọng vì virus Trung Quốc làm giảm nhu cầu của khu vực châu Á. Người mua không muốn mua kim cương thô vì khủng hoảng dịch bệnh có thể làm cho thị trường khó bán. Nhu cầu tốt cho kim cương tròn, từ 0,30 đến 0,60 ct. thu gom hàng hóa, với nhu cầu kim cương 1 ct. ổn định. Khách hàng thể hiện sự sự quan tâm với kim cương lớn hơn 2 ct, nhưng chỉ cho các lớp cắt hàng đầu. Kim cương màu có hình dáng đặc biệt có nhu cầu yếu. Các đại lý dự đoán sự cải thiện nhu cầu trước ngày Valentine.

Israel: Các đại lý lo lắng về tác động của đại dịch coronavirus đối với việc vận chuyển hàng hóa và khả năng bán cho thị trường Trung Quốc. Nhu cầu mạnh mẽ của doanh số tại De Beers và Alrosa. Các công ty của Israel trong tình trạng tốt hơn so với các công ty khác khi doanh số bán hàng kỳ nghỉ vững chắc khiến họ bị giảm hàng tồn kho. Ngành công nghiệp chuẩn bị cho Tuần lễ kim cương quốc tế Israel, diễn ra từ ngày 10 đến 12 tháng 2.

Ấn Độ: Thị trường chậm với ít người mua ở nước ngoài đến thăm trong dịp Tết Nguyên đán. Một số thiếu hụt sau khi giảm sản xuất kim cương đánh bóng. Lợi nhuận sản xuất mỏng khi giá kim cương thô tăng mạnh vào đầu năm. Các thợ cắt và thương nhân ngày càng xem xét các viên kim cương được phát triển trong phòng thí nghiệm để tìm kiếm lợi nhuận tốt hơn. Thị trường trang sức địa phương yếu dù đang trong mùa cưới. Sự lo sợ về dịch bệnh ở châu Á thêm để thận trọng.

Hồng Kông: Thị trường yên tĩnh trong dịp tết. Do sự không chắc chắn về triển lãm thương mại sắp tới (2-8 tháng 3) do tình hình virus. Chính quyền đã hạn chế đi lại từ Trung Quốc và đóng cửa các địa điểm công cộng, với các trường học đóng cửa cho đến ngày 17 tháng 2.

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội