Alrosa được thiết lập để sản xuất kim cương thô hàng năm thấp nhất trong ít nhất một thập kỷ, sau khi công ty khai thác của Nga giảm triển vọng lên tới 6 triệu carat do tâm lý thị trường yếu.

Công ty hiện dự kiến ​​sẽ sản xuất 28 triệu đến 31 triệu carat trong năm nay, so với kế hoạch trước đó là khoảng 34 triệu carat, công ty cho biết hôm thứ Sáu.

Alrosa giải thích, công ty sẽ đạt được điều này bằng cách đóng cửa các mỏ chứa kim cương giá thấp hơn mang lại tỷ suất lợi nhuận ít, do đó tránh được sự tích tụ hàng tồn kho trong các danh mục hiện có nhu cầu yếu, Alrosa giải thích.

Cuối cùng, sản lượng sẽ dừng lại cho đến ngày 1 tháng 10 tại khoản tiền gửi Verkhne-Munskoye, đóng góp 1,5 triệu carat vào năm ngoái. Đầu tháng này, công ty đã tạm dừng sản xuất tại các mỏ Zarya và Aikhal có giá trị thấp, cùng nhau mang lại 2,6 triệu carat trong năm 2019.

Do đó, sản xuất có thể giảm tới 27% trong năm nay từ 38,5 triệu carat vào năm 2019, khiến công ty trở thành mức thấp nhất kể từ khi hợp tác với Rapaport bắt đầu vào năm 2008.

Kể từ khi cuộc khủng hoảng coronavirus bắt đầu, Alrosa đã cho phép khách hàng trì hoãn việc mua kim cương thô mà họ đã cam kết trước đó thông qua các hợp đồng mua dài hạn. Việc đưa ra sự nhượng bộ này, công ty phải cắt giảm chi phí và quản lý sản xuất để chứng minh rằng hoạt động và tài chính của mình là hợp lý, công ty giải thích. Ủy ban hoạch định chiến lược Alrosa đã khuyến nghị sản lượng thấp hơn sau khi ban quản lý công ty đã đưa ra các lựa chọn khác nhau để giảm chi tiêu và đảm bảo mức sản xuất tối ưu.

Khuyến nghị này là một phản ứng đối với cuộc khủng hoảng đang diễn ra trên thị trường kim cương thô và đánh bóng toàn cầu, theo Alrosa.

De Beers đã thực hiện một động thái tương tự vào tháng trước, loại bỏ 7 triệu carat khỏi hướng dẫn sản xuất cả năm do tác động của COVID-19 đối với các hoạt động khai thác và nhu cầu tiêu dùng yếu.

Ảnh: Kim cương thô. (Alrosa)

Tags: , ,


Phú Cường Diamond Plaza: 27-29 Trần Bình Trọng, Quận Hai Bà Trưng, Thành Phố Hà Nội

Galleria Diamond: Số 6, Hoa Lư, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội